Ngày 5-3, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, cho biết cơ quan công an đã có quyết định khởi tố vụ án Giết người để điều tra làm rõ vụ việc 2 người nghi trộm chó bị đánh thương vong tại xã Mã Thành (Yên Thành, Nghệ An) vào ngày 27-2 vừa qua. 

Theo cơ quan công an, sau khi xảy ra vụ việc lực lượng chức năng đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ vụ việc. Bên cạnh đó, cơ quan công an đã tiến hành triệu tập nhiều người để điều tra làm rõ vụ việc.

Vụ nghi trộm chó bị đánh hội đồng tử vong: Khởi tố vụ án, triệu tập nhiều người liên quan - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc khiến 2 người nghi trộm chó bị đánh thương vong - Ảnh: N. Phan

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày 27-2, nhiều người dân ở xã Mã Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) phát hiện 2 thanh niên đi xe máy đến địa bàn xã bắt trộm chó nên hô hoán, vây bắt. Hai thanh niên trên sau đó bị người dân chặn bắt được trên đoạn đường liên xã giữa 2 xã Mã Thành và Thọ Thành. 

Do quá bức xúc, nhiều người dân đã xông vào đánh hội đồng khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng. Tại hiện trường bên cạnh là chiếc xe máy bị đốt cháy cùng 3 con chó, 1 bộ kích điện để bắt chó. Danh tính hai người được xác định là Tr. V. M. (bị thương) và Tr. V. H. (tử vong), cùng trú xã Xuân Thành, huyện Yên Thanh. Sau khi lực lượng chức năng hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, bàn giao thi thể cho gia đình làm thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Hải Vũ