Ngày 28-6, Công an quận Gò Vấp, TP HCM cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM điều tra nghi án chồng giết vợ rồi uống thuốc tẩy tự tử tại nhà trên đường số 8, phường 11.

Sau khi sát hại vợ, nghi can Vũ Đình Trọng (SN 1974, ngụ địa chỉ trên) đã uống thuốc tẩy tự tử, hiện được cấp cứu tại bệnh viện dưới sự giám sát của lực lượng công an.

Vụ người phụ nữ chết trong phòng ngủ: Chồng giết vợ rồi tự tử - Ảnh 1.

Căn nhà nơi người chồng nghi sát hại vợ rồi tự tử

Theo điều tra ban đầu, trước đó, ông Trọng và vợ là bà Đặng Thị Kiều N. (SN 1979) cùng 2 con trai về quê ngoại ở Đồng Tháp chơi. Đến tối 26-6, cả gia đình lên lại TP HCM.

Sáng 27-6, anh Vũ Đình Ng. (con trai ông Trọng) ngủ dậy không thấy cha mẹ đâu, đi qua thấy phòng ngủ của mẹ khóa kín. Anh Ng. đi xuống nhà dưới cũng không thấy xe tay ga nên nghĩ cha mẹ đi công việc. Anh Ng. đi ăn sáng trở về vẫn không thấy động tĩnh gì, gọi điện cho cha mẹ không thấy bắt máy.

Đến chiều, anh Vũ Đình Nh. (em ruột anh Ng.) về nhà kể cả ngày gọi điện cho cha mẹ đều không được. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, hai anh em phá cửa buồng ngủ vào thì bàng hoàng thấy mẹ mình nằm chết trên nệm, chăn phủ gần hết người. Hai anh em liền hô hoán, kêu cứu nhưng khi mọi người đến kiểm tra thì biết bà N. đã tử vong trước đó.

Nhận được tin báo, Công an quận Gò Vấp phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an TP HCM xuống khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng. Làm việc với cơ quan công an, 2 người con ông Trọng khai thời điểm thấy thi thể của mẹ thì đúng lúc cha gọi điện về bảo: "Con hãy an táng cho mẹ" rồi cúp máy. Kể từ đó người nhà không liên lạc được với ông Trọng.

Hàng xóm nạn nhân cho hay vợ chồng ông Trọng gần đây thường xảy ra mâu thuẫn do ông Trọng nghi ngờ vợ ngoại tình. Một số nhân chứng kể khoảng 5 giờ ngày 27-6, ông Trọng chạy xe tay ga rời nhà trong tình trạng bất ổn. 

Tin - ảnh: Sỹ Hưng