8 giờ sáng 29-3, TAND tỉnh Long An đưa vụ án giết người ra xét xử đối với bị cáo Trần Thúy Liễu, vợ cố nhà báo Hoàng Hùng.
Trước ngày xét xử, hai đấng sinh thành của người bị hại và bị cáo mỗi người mang một nỗi niềm riêng nhưng họ chung nỗi đau đớn, mất mát vì con.
Bà Nga vẫn không tin con dâu là kẻ thủ ác
Chúng tôi đến thăm bà Nguyễn Thị Kim Nga, mẹ nhà báo Hoàng Hùng. Đang ngồi lặng lẽ ở bậu cửa ngóng ra đường, thấy có khách, bà Nga chống chân đứng dậy mời vào nhà.

Biết chúng tôi là đồng nghiệp của anh Hoàng Hùng ở Báo Người Lao Động, mắt bà lóe lên niềm vui nhưng liền đó lại thở dài: “Năm lần bảy lượt, Liễu vẫn nhận một mình nó giết Hùng. Tôi nghĩ hoài mà không ra. Liễu làm dâu nhà này mấy chục năm rồi, ít nhiều tôi cũng hiểu tính tình nó ra sao. Vợ chồng cãi nhau về chuyện con cái, tiền bạc, nhà cửa thì có nhưng để tin rằng chính tay nó đốt chồng một cách độc ác như vậy thì không có cơ sở”.
Bà Nga nói tiếp: “Tôi cũng muốn nhắn gửi với Liễu rằng, má không thể tin một mình con có can đảm làm như vậy. Hãy trình bày ra sự thật, đừng vì cái gì đó mà con phải ôm một mình tội giết chồng một cách vô lương tâm, ác độc như vậy…’’.
Sau khi Trần Thúy Liễu ra đầu thú, ông Trần Văn Mến ngỏ lời xin lỗi mẹ nhà báo Hoàng Hùng
Ghé nhà ông Trần Văn Mến, cha ruột của bà Trần Thúy Liễu, chúng tôi cũng thấy một nỗi nghẹn ngào nơi đấng sinh thành.

“Thiệt tình tôi không hiểu được. Nó đã lớn, phải tự biết đúng- sai, thiệt- hơn, gia đình chỉ có thể khuyên răn còn quyết định là do nó. Nếu tôi biết có ai xúi biểu hay làm chuyện đó với nó, tôi cũng đã nói với cơ quan chức năng ngay từ đầu, dứt khoát không để con tôi chịu một mình…”- ông Mến bày tỏ.
Càng đau lòng hơn khi bà Trần Thúy Nga (chị của bà Trần Thúy Liễu), cho biết trước ngày tòa xét xử, thông qua luật sư, hai con gái của nhà báo Hoàng Hùng cũng đã nhắn với mẹ (bà Liễu- PV): “Tụi con đã làm đơn xin giảm án cho mẹ, tụi con vẫn nghĩ đến mẹ thì mẹ cũng phải biết nghĩ tới tụi con, nếu có ai làm cái gì thì mẹ khai báo để còn mau trở về…”.
Nội dung chi tiết bài viết sẽ được đăng tải trên báo in Người Lao Động số ra ngày mai, 29-3. Ngoài ra, phiên tòa xét xử vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại cũng được tường thuật trực tuyến trên Báo Người Lao Động Online, mời quý vị đón theo dõi!
 
Hơn 30 phóng viên đăng ký tác nghiệp tại phiên tòa
 
Chiều 28-3, thẩm phán Nguyễn Hòa Bình, TAND tỉnh Long An (người được phân công chủ tọa phiên tòa xét xử vụ án “Giết người” đối với bị cáo Trần Thúy Liễu, vợ cố nhà báo Lê Hoàng Hùng), cho biết đã có hơn 30 phóng viên đăng ký tham gia tác nghiệp tại phiên tòa ngày 29-3.
 
Theo thẩm phán Bình, những phóng viên đã đăng ký tác nghiệp bằng công văn sẽ được tòa cấp giấy tác nghiệp vào buổi sáng, trước khi diễn ra phiên xét xử.
 
Đối những phóng viên chưa đăng ký tác nghiệp bằng văn bản, sáng sớm 29-3 sẽ phải có mặt đăng ký để được tòa bố trí nơi tác nghiệp.
 
Tòa cũng đã bố trí phòng xử án có sức chứa gần 200 người và hàng lang chứa khoảng 100 người để người dự khán tiện theo dõi phiên tòa.
 
M. Sơn

   
Nhóm PV thời sự