Vụ phó giám đốc ngân hàng, cô giáo tham gia tiệc ma túy: Khởi tố 3 người - Ảnh 1.

Ba người tham gia bữa tiệc ma túy bị khởi tố - Ảnh công an cung cấp

Chiều ngày 26-12, Công an huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bị can đối với Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1987, trú tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), Phan Văn Quỳnh (SN 1990) và Biện Thị Lý (SN 1982), cùng trú tại Thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đồng thời, cơ quan này cũng ra quyết định xử phạt hành chính đối với 10 người tham gia "bay, lắc" tại buổi "tiệc" ma túy nêu trên, trong số đó có ông Tô Hữu Tài, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Hương Khê, ông Phạm Đức C., cán bộ Hạt Kiểm lâm Hương Khê, cô giáo Trần Thị Thúy H. và nữ kế toán mần non Nguyễn Thị Lệ Q.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 21-12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Hà Tĩnh, phối hợp với Công an huyện Hương Khê bất ngờ đột kích vào phòng VIP8, quán Karaoke Dubai (thị trấn Hương Khê), phát hiện và bắt quả tang 13 người, trong đó có 6 nam và 7 nữ đang sử dụng trái phép chất ma túy. Quá trình kiểm tra, tất cả 13 người đều có phản ứng dương tính với chất ma túy.

Trong nhóm người trên có ông Tô Hữu Tài (Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Agribank Hương Khê), cán bộ Hạt Kiểm lâm Hương Khê, nữ giáo viên tiểu học và kế toán trường mầm non trên địa bàn huyện này. Tại cơ quan công an nhóm người này khai thuê phòng của quán karaoke để tổ chức "tiệc" ma túy để mừng sinh nhật của người trong nhóm.

Vụ phó giám đốc ngân hàng, cô giáo tham gia tiệc ma túy: Khởi tố 3 người - Ảnh 2.

Nhóm người sử dụng ma túy bị công an bắt giữ. Ảnh cơ quan công an cung cấp

Liên quan đến vụ việc trên công an huyện Hương Khê cũng ra quyết định xử phạt hành chính đối với 10 người tham gia "bay, lắc" tại buổi "tiệc" ma túy nêu trên, trong số đó có ông Tô Hữu Tài, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Hương Khê, ông Phạm Đức C., cán bộ Hạt Kiểm lâm Hương Khê, cô giáo Trần Thị Thúy H. và nữ kế toán mần non Nguyễn Thị Lệ Q. Được biết, tất cả các cán bộ, viên chức liên quan đến vụ việc hiện đã bị đình chỉ công tác.

Hải Vũ