Các bị cáo trước toà
Các bị cáo trước toà

Ngày 14-7, ngày làm việc thứ hai của phiên tòa xét xử vụ “quan tài diễu phố” ở Vĩnh Phúc tiếp tục với phần tham gia xét hỏi 8 bị cáo.

Trong phiên tòa sáng nay, luật sư bảo vệ cho bị cáo Đặng Quốc Tú đề nghị tòa cách ly để tham gia thẩm vấn từng bị cáo trong vụ án. Yêu cầu của luật sư được HĐXX chấp nhận.

Các bị can bị truy tố tội “Giết người”, gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983) cùng ở TP Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992), Đặng Quốc Tú và Nguyễn Văn Bình, đều ở tỉnh Vĩnh Phúc. Hai bị cáo ở Vĩnh Phúc là: Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986) bị truy tố tội Không tố giác tội phạm và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992) tội Che giấu tội phạm.

Luật sư Lê Thị Oanh hỏi các bị cáo

Luật sư Lê Thị Oanh hỏi các bị cáo

Luật sư Lê Thị Oanh – Đoàn luật sư Hà Nội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại, liên tục hỏi các bị cáo để làm rõ việc ông Trần Khánh Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Minh Giang - con rể của cựu Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc có liên quan tới vụ án hay không?

Trả lời luật sư, bị cáo Nguyễn Văn Tình cho biết, ông Dũng không nhờ bị cáo đánh nhau hộ. Trong 2 ngày 15 và 16-3-2013, cũng không nhận được điện thoại của ông Dũng.

Tương tự, bị cáo Phùng Đắc Tú cũng cho biết, ông Trần Khánh Dũng không gọi điện cho mình lần nào.

Riêng bị cáo Đặng Quốc Tú cho biết, ngày 16-3, bị cáo có nhận được điện thoại của ông Dũng kéo dài khoảng 10 giây nhưng bị cáo không nghe vì đang làm việc với công an. Thời điểm đó, bị cáo gặp ông Dũng tại cơ quan điều tra.

Người nhà bị hại yêu cầu làm rõ mối liên quan vụ án và con rể cựu chủ tịch tỉnh

Người nhà bị hại yêu cầu làm rõ mối liên quan của vụ án với con rể cựu chủ tịch tỉnh

Bị cáo Nguyễn Văn Định nói rõ, ngày 17-3, ông Dũng có gọi điện thông báo Định lên công an thành phố đầu thú.

Phùng Mạnh Tuấn cũng cho biết, bị cáo cũng có nhận được một cuộc điện thoại lạ nhưng không nghe máy, sau đó bị cáo nhận được tin nhắn: “Tuấn à, anh Dũng đây”.

Một số bị cáo khi phạm tội là nhân viên của ông Dũng. Ông Dũng đồng thời là người sở hữu ngôi nhà 4 tầng nơi các bị cáo cư trú. Sau khi gây án, các bị cáo cũng quay lại đây.

Trước đó, gia đình bị hại yêu cầu HĐXX triệu tập ông Trần Khánh Dũng để làm rõ có hay không sự liên quan của ông này đối với vụ án. HĐXX đã tiến hành triệu tập, tuy nhiên ông Dũng vẫn vắng mặt không có lý do.

Dự kiến chiều nay, Viện kiểm sát sẽ đưa ra mức án đề nghị với các bị cáo.

N.Quyết