Vụ rút ruột xăng máy bay ở Tân Sơn Nhất: Bắt thêm 2 người

Tin mới

04/02/2015 19:03

(NLĐO) - Công an vừa bắt tạm giam thêm 2 người liên quan đến đường dây rút ruột xăng máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất bị phát hiện rạng sáng ngày 3-2.

Tin từ nhà chức trách hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất hôm nay 4-2 cho biết Công an quận Tân Bình (TP HCM) vừa bắt tạm giam 2 người liên quan đến đường dây rút ruột xăng dầu tại sân bay Tân Sơn Nhất bị phát hiện rạng sáng ngày 3-2 để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Những người vừa bị bắt tạm giam gồm Hoàng Mạnh Thắng (SN 1972), nhân viên công ty Xăng dầu Hàng không Việt Nam (Vinapco) và Trần Văn Lộc (SN 1970).

Đường dây rút ruột xăng dầu hàng không này do các đối tượng là nhân viên của Vinapco móc nối với một số đối tượng bên ngoài ăn trộm xăng JetA1, loại nhiên liệu dùng cho máy bay, tuồn ra ngoài pha chế thành xăng thành phẩm để tiêu thụ trái phép kiếm lời bất chính.

Rạng sáng ngày 30-1, hai nhân viên của Vinapco gồm Nguyễn Xuân Dương (SN 1987) - nhân viên lái xe và Nguyễn Minh (SN 1976) - nhân viên kỹ thuật tra nạp, trên đường vận chuyển xăng dầu tiếp cho máy bay đã dừng lại sát hàng rào sân bay để đồng bọn sang chiết xăng sang chiếc xe bồn BKS 54V-1391 ở phía ngoài hàng rào. Lái xe tải là Đặng Trần Thanh Phong (SN 1983), đi cùng xe còn có Đỗ Thanh Tùng (SN 1990).

Khi 4 người này đang dùng 1 ống tiếp xăng dầu dài khoảng 100 m hút dầu từ xe bồn của Vinapco sang xe tải ở phía ngoài hàng rào thì lực lượng an ninh hàng không mật phục đã ập đến bắt giữ các đối tượng cùng tang vật ngay tại chỗ. Mở rộng điều tra, Công an quận Tân Bình đã bắt thêm Thắng và Lộc.

Kết quả điều tra xác định, Lộc đã móc nối với các nhân viên của Vinapco để các nhân viên này lợi dụng vị trí công tác ăn cắp xăng dầu tuồn ra cho Lộc tiêu thụ.

Trước đó vào chiều 28-1, Cục cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an cũng bắt quả tang vụ trộm cắp xăng máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific, trong đó có nhân viên của hãng trực tiếp tham gia.

 

T. Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI