Vụ tài xế taxi đâm chết người chạy xe ôm: Trả hồ sơ, điều tra lại

Tin mới

06/07/2015 14:44

(NLĐO) - Gia đình bị hại khẳng định hãng taxi Vinasun hỗ trợ 100 triệu đồng vì lòng nhân đạo chứ không thông báo ứng trước số tiền trên cho bị cáo khắc phục hậu quả.

Sáng 6-7, TAND TP HCM tuyên bố hoãn phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hồng Vinh (SN 1976, ngụ TP HCM, là tài xế taxi của Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) phạm tội “Giết người”, vì cần làm rõ về số tiền của Vinasun trao cho gia đình bị hại.

Tại tòa, gia đình bị hại không đồng ý số tiền 100 triệu đồng do taxi Vinasun hỗ trợ gia đình là tiền công ty ứng trước cho Vinh khắc phục hậu quả. “Lúc vận động chúng tôi nhận tiền, đại diện của taxi Vinasun chỉ nói đây là số tiền của công ty giúp đỡ gia đình vì lòng nhân đạo. Nghe vậy nên tôi mới nhận. Đại diện công ty không hề thông báo số tiền trên là do công ty cho thủ phạm mượn để bồi thường. Từ khi xảy ra vụ việc cho đến nay và cả sau này, gia đình chúng tôi không bao giờ chấp nhận bất cứ khoản bồi thường thiệt hại nào từ bị cáo” - bà Trương Thị Ngọc Trinh, vợ bị hại, khẳng định.

Đại diện Vinasun có mặt tài tòa trả lời không rõ diễn biến sự việc lúc gia đình bị hại đến công ty làm việc.

Bị cáo Nguyễn Hồng Vinh tại tòa

Bị cáo Nguyễn Hồng Vinh tại tòa

HĐXX nhận định cần xác định lại số tiền do Vinasun giao cho gia đình nạn nhân là tiền công ty hỗ trợ hay cho bị cáo ứng trước để khắc phục hậu quả. Hơn nữa, yếu tố côn đồ của bị cáo khi sự việc xảy ra cũng cần xem xét lại. Vì những lý do trên, HĐXX quyết định trả hồ sơ, hoãn phiên tòa.

Theo cáo trạng, ngày 6-8-2014, Vinh lái xe taxi đậu dưới lề đường, trước cổng chính của Thảo Cầm Viên (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM), nơi ông Nguyễn Văn Lợi thường xuyên đậu xe ôm để đón khách.

Thấy Vinh đậu xe taxi làm khuất chỗ đón khách của mình nên ông Lợi ra phiền trách nên hai bên ụự cãi. Bị ông Lợi cầm nón bảo hiểm đánh trúng đầu, mặt, Vinh lấy đoạn sắt tròn, đặc ruột ra đâm trúng cổ trái khiến ông Lợi ngã gục và chết trên đường đến bệnh viện.

Tin - ảnh: H.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI