Nghi can Vi Văn Hai nhiều lần thay đổi lời khai, gây khó khăn cho công tác điều tra

Nghi can Vi Văn Hai nhiều lần thay đổi lời khai, gây khó khăn cho công tác điều tra

Ngày 21-7, cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã xác định được hung khí được cho là nghi can Vi Văn Hai đã dùng để giết hại 4 người trong gia đình anh Lo Văn Thọ ở Bản Phồng (xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An).

Tuy nhiên, nghi can Vi Văn Hai trước đó đã nhiều lần thay đổi lời khai về địa điểm vứt hung khí gây án gây khó khăn cho cơ quan điều tra .

Cụ thể, vào tối 19-7, sau khi bị bắt giữ, nghi can Hai khai nhận sau khi dùng dao gây ra vụ thảm sát, giết hại cả gia đình anh Thọ. Sau khi gây án, theo lời khai ban đầu, Hai đốt bộ quần áo dính máu rồi vứt con dao gây án ở bên đường hòng phi tang.

Từ lời khai trên, sáng ngày 20-7, các trinh sát trong ban chuyên án cắt rừng vào khu vực Hai khai vứt dao sau khi gây án nhưng tìm mãi vẫn không thấy.

Tiếp tục đấu tranh khai thác đối tượng, đến trưa ngày 20-7, Hai đã thay đổi lời khai. Hai cho biết sau khi gây án đã đưa dao về giấu tại lán nhà mình. Qua khám xét lán của Hai, cơ quan công an thu giữ được 7 con dao nghi là hung khí gây án.

Một số vỏ đựng các con dao cơ quan công an thu giữ được tại lán của Vi Văn Hai.

Một số vỏ đựng các con dao được lực lượng điều tra thu giữ tại lán của Vi Văn Hai, nghi can gây ra vụ thảm sát 4 người

Đến sáng ngày 21-7, Hai lại khai vứt con dao gây án ở bờ khe gần rẫy của gia đình nạn nhân. Theo lời khai mới của Hai, sáng ngày 21-7, một tổ công tác của ban chuyên án lại quay lại hiện trường và thu thêm được một con dao khác, đúng theo lời khai của Hai.

“Đối tượng liên tục thay đổi lời khai về địa điểm vứt hung khí gây án khiến việc thu giữ tang vật của vụ án gặp khó khăn” - một cán bộ điều tra cho biết.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 15 giờ ngày 2-7, trong lúc đi đánh cá ở khu vực khe CạnTả, thuộc địa bàn bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, người dân bất ngờ phát hiện nhiều thi thể người chết nằm rải rác khắp nơi. Danh tính các nạn nhân được xác định là anh Lo Văn Thọ (28 tuổi) bà Viêng Thị Chương (mẹ anh Thọ, 60 tuổi), chị Lê Thị Yến (25 tuổi, vợ anh Thọ) và con trai anh Thọ (mới 8 tháng tuổi).

Tại hiện trường, trên thi thể các nạn nhân xuất hiện nhiều vết chém. Chiều tối ngày 19-7, nghi can Vi Văn Hai đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Được biết, chiều 22-7, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức họp báo thông tin chi tiết về vụ án trên. Cuộc họp báo dự kiến diễn ra ở văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An tại TP Vinh.

Tin-ảnh: Đức Ngọc