Chiều 1-9, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em ruột ở xã Hồng Hà (Đan Phượng, Hà Nội), đã có thêm 2 nạn nhân bị thương trong vụ thảm sát tử vong khi đang được cấp cứu, khiến số người chết trong vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng này lên 4 người.

Vụ thảm sát 5 người trong nhà em ruột: Thêm 2 bà cháu tử vong - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Văn Đông bị bắt sau khi gây án

Theo báo cáo nhanh của UBND xã Hồng Hà, vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng 1-9, trên địa bàn đã xảy ra một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng tại ngõ Đại Thành, cụm 2, thôn Bồng Lai.

Vào khoảng thời gian trên, Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú tại thôn Bồng Lai, xã Hồng Hà) cầm 1 con dao nhọn, loại dao bầu chọc tiết lợn sang nhà ông N.V.H. (51 tuổi, là em trai ông Đông, sát nhà nhau) rồi đâm chém, truy sát nhiều người trong gia đình ông H..

Nhiều người dân có mặt chứng kiến, tuy nhiên không ai dám can ngăn vì Nguyễn Văn Đông rất hung hăng.

Vụ thảm sát khiến ông H. và chị N.T.B. (31 tuổi, con gái ông H.) tử vong tại chỗ; bà D.T.V. (49 tuổi, vợ ông H.), chị Đ.T.N. (24 tuổi, con dâu ông H.) và bé gái N.H.M. (1 tuổi, cháu nội ông H.) bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu.

Dù đã được các y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cố gắng cấp cứu nhưng bé gái 1 tuổi đã không qua khỏi.

Một lãnh đạo Bệnh viện 198 (Hà Nội) cho biết vào sáng 1-9, đơn vị tiếp nhận 2 bệnh nhân là bà D.T.V. và chị Đ.T.N. vào cấp cứu, nhưng do vết thương nặng, bà V. đã không qua khỏi, hiện đang chờ cơ quan quan pháp y làm các thủ tục.

Còn chị N bị tràn dịch màng phổi, cộng với nhiều vết thương khác.

Vụ thảm sát 5 người trong nhà em ruột: Thêm 2 bà cháu tử vong - Ảnh 2.
Vụ thảm sát 5 người trong nhà em ruột: Thêm 2 bà cháu tử vong - Ảnh 3.

Người dân tập trung gần khu vực hiện trường bàng hoàng trước vụ thảm án

Nguyên nhân ban đầu được nhận định là do mâu thuẫn gia đình, tranh chấp về kinh tế, đất đai.

Sau khoảng 15 phút gây án, Nguyễn Văn Đông đã bị lực lượng chức năng bắt giữ và đưa về trụ sở Công an huyện Đan Phượng để điều tra.

B.H.Thanh - D.Thu