xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ thảm sát ở Bình Phước: Dương và Tiến án tử, Thoại 16 năm tù

(NLĐO TRỰC TIẾP) - HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Hải Dương vã Vũ Văn Tiến tử hình; Trần Đình Thoại 16 năm tù về 2 tội "Giết người", "Cướp tài sản" với nhận định hành vi của các bị cáo là man rợ, côn đồ và vì động cơ đê hèn

 

img

19:23 ngày 17/12/2015

Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến hình phạt tử hình riêng Trần Đình Thoại hình phạt 16 năm tù giam.
Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến lãnh hình phạt tử hình, riêng Trần Đình Thoại chịu hình phạt 16 năm tù giam.

19:22 ngày 17/12/2015

Vừa nghe chủ tọa tuyên án tử hình Dương khụy chân xuống ghế, khuôn mặt thất thần.
Vừa nghe chủ tọa tuyên án tử hình Dương khụy chân xuống ghế, khuôn mặt thất thần.

19:22 ngày 17/12/2015

Vì các lẽ nêu trên, tòa tuyên Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến cùng mức án tử hình cho cả hai tội danh giết người và cướp tài sản.

Sau khi xem xét tất cả các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Trần Đình Thoại 13 năm tù về tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt bị cáo Trần Đình Thoại phải chấp hành là 16 năm tù.

19:21 ngày 17/12/2015

Hành vi của các bị cáo là man rợ, côn đồ và vì động cơ đê hèn. Bị cáo Vũ Văn Tiến tích cực phạm tội, tuy trong quá trình thực hiện Tiến có kêu Dương đi về nhưng sau đó lại giúp sức tích cực cho Dương, Tiến cũng phạm tội quá man rợ với nhiều tình tiết định khung tăng nặng, thể hiện ác tính khá cao.

Chính vì lẽ này cần loại khỏi hai bị cáo Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến ra khỏi đời sống xã hội, áp dụng hình phạt cao nhất là tử hình đối với hai bị cáo này.

Riêng Trần Đình Thoại, cần xử bị cáo một mức hình phạt nghiêm khắc, cách ly bị cáo khỏi xã hội một thời gian nhất định để răn đe, để bị cáo có thời gian nhìn lại hành vi của mình.

Về trách nhiệm dân sự, các bị cáo phải liên đới bồi thường số tiền 480 triệu đồng như yêu cầu của các bị hại.

18:48 ngày 17/12/2015

Đến 18 giờ 45 chủ tọa phiên tòa vẫn còn đang tóm lại tội trạng của các bị cáo

18:31 ngày 17/12/2015

Hiện tại khung cảnh khá tối, toàn bộ phiên tòa chỉ vài bóng đèn điện. Nội dung tuyên án khá dài nên chủ tọa cho những người liên quan tạm ngồi xuống ghế khỏi mỏi chân. Riêng 3 bị cáo đứng gục trước vành móng ngựa. Xung quanh bà con vẫn kiên nhẫn theo dõi diễn biến.

3 bị cáo đang tuyên án
3 bị cáo đang tuyên án

18:20 ngày 17/12/2015

HĐXX đang tiến hành đọc phần nghị án
HĐXX đang tuyên án  - ảnh: Như Phú

17:29 ngày 17/12/2015

3 bị cáo khá căn thẳng trước khi nghe HĐXX luận tội
3 bị cáo khá  căng thẳng trước khi nghe HĐXX luận tội

16:59 ngày 17/12/2015

3 bị can nói lời xin lỗi đến gia đình bị hại.
3 bị can nói lời xin lỗi đến gia đình bị hại.

16:56 ngày 17/12/2015

Không ai còn tham gia ý kiến tranh luận, chủ tọa tuyên bố kết thúc phần tranh luận chuyển sang phần nghị án. Ba bị cáo nói lời sau cùng.

Nguyễn Hải Dương gởi lời xin lỗi đến gia đình bị hại đồng thời xin lỗi Vũ Văn Tiến, xin tòa xem xét giảm nhẹ cho Tiến bởi vì do bị cáo ép Tiến chứ Tiến không ý thức được hành vi của mình.

Tiến và Thoại cũng nói lời xin lỗi gia đình của bị hại, xin tòa xem xét cho hành vi của mình.

HĐXX nghị án.

16:40 ngày 17/12/2015

Sau khi tranh luận với các luật sư, đại diện VKS vẫn giữ nguyên quan điểm luận tội, giữ nguyên đề nghị mức án từ 16 đến 18 năm tù đối với Trần Đình Thoại.

Riêng hành vi của Vũ Văn Tiến, kiểm sát viên tranh luận thêm chỉ hành vi khi Nguyễn Hải Dương trèo vào nhà ông Mỹ, Tiến đứng ở dưới ném ba lô lên cho Dương mà nói ăn năn, hướng thiện sao? Nếu Tiến biết quay đầu thì đã không tiếp tục vào nhà ông Mỹ để siết cổ từng người.

Kết thúc phần tranh luận, kiểm sát viên bảo lưu quan điểm truy tố và luận tội đối với 3 bị cáo trong vụ thảm sát.

16:08 ngày 17/12/2015

VKS tổng hợp, tranh luận lại quan điểm của 4 luật sư, có tình tiết VKS đồng thuận với luật sư, có tình tiết cần tranh luận. Tuy nhiên VKS cho rằng hành vi của từng bị cáo đã được làm rõ tại hồ sơ cũng như tại phiên tòa.

Các luật sư cho rằng tình tiết không giết bé Na là tình tiết giảm nhẹ thì công tố viên khẳng định trong 10 năm qua kiểm sát viên tham dự phiên tòa này đã nghiên cứu 12301 vụ án hình sự không có quan điểm nào cho rằng không tiếp tục giết nguời là tình tiết giảm nhẹ nên đề nghị HĐXX bác quan điểm này của luật sư.

16:01 ngày 17/12/2015

Theo luật sư của bị hại: Thoại không thể hiện sự hối hận hành vi của mình qua việc cùng thống nhất với hành vi man rợ của Dương, không trình báo chính quyền khi biết được kế hoạch giết người chi tiết của Dương, mua dao đưa cho Dương để Dương thực hiện tội ác đến cùng, tước đoạt 6 mạng người.

Chính vì vậy, vị luật sư này đề nghị cần loạt khỏi đời sống đối với Thoại, đề nghị tử hình luôn cả Thoại và mức án phải ngang nhau.

15:55 ngày 17/12/2015

Luật sư cho rằng VKS đề nghị mức án từ 16 đến 18 năm tù là chưa đủ cơ sở pháp lý, đề nghị tòa xem xét mức án hợp lý hơn. Luật sư kết thúc phần bào chữa cho Trần Đình Thoại, bị cáo Thoại cũng không có ý kiến nào khác.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho người nhà các bị hại bắt đầu phần bảo vệ thân chủ của mình.

15:49 ngày 17/12/2015

Theo luật sư, với các chứng cứ và lời khai của các bị cáo tại phiên tòa hôm nay không đủ căn cứ xác định Thoại phạm tội giết người, cướp tài sản như đại diện VKSND tỉnh Bình Phước giữ quyền công tố tại phiên tòa đã luận tội. Tội phạm của Thoại chỉ đạt với tiêu chí cướp trong giai đoạn chuẩn bị.

15:43 ngày 17/12/2015

Bị cáo Thoại không đồng phạm với bị cáo Dương tội giết người mà chỉ đồng phạm tội cướp tài sản. Không đủ chứng cứ kết tội bị cáo Thoại tội giết người, mà việc đưa dao chỉ nói cướp tài sản.

15:42 ngày 17/12/2015

Luật sư của bị cáo Thoại cho rằng Thoại không đồng phạm với Dương và Tiến trong việc giết nhiều người.

Việc hành động man rợ: Thoại không thực hiện nên không biết Dương và Tiến thực hiện như thế nào nên làm gì biết man rợ hay không man rợ. Vì vậy, VKS truy tố tình tiết phạm tội man rợ đối với Thoại là không khách quan, không phù hợp với tính chất của vụ án

15:33 ngày 17/12/2015

Sau khi luật sư Lê Văn Nam bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến, bị cáo này không tự bào chữa gì thêm cho hành vi của mình.

Hai luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Đình Thoại bắt đầu phần bào chữa cho thân chủ

15:26 ngày 17/12/2015

Luật sư Lê Văn Nam đang bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến
Luật sư Lê Văn Nam bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến

15:08 ngày 17/12/2015

Từ những lý lẽ vừa nêu, luật sư Lê Văn Nam (Đoàn Luật sư TP HCM) đề nghị tòa án xem xét không cần thiết loại bị cáo ra khỏi đời sống xã hội mà áp dụng hình phạt tù chung thân cũng đủ răn đe, giáo dục và hướng thiện cho bị cáo Tiến

15:01 ngày 17/12/2015

Luật sư của Tiến cũng phẫn nộ hành vi giết, cướp

Bản thân tôi mặc dù với vai trò là luật sư bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến nhưng rất phẫn nộ và kịch liệt lên án trước những hành vi mà các bị cáo đã gây ra. Tôi gởi đến gia đình, thân quyến bị hại lời chia buồn sâu sắc nhất, cầu mong cho vong linh các nạn nhân sớm được siêu thoát, yên nghỉ nơi chín suối.

Đồng thời tôi cũng xin bà con, cô bác, chính quyền địa phương cảm thông, niệm tình tha thứ cho lỗi lầm mà bị cáo đã gây ra, làm hoang mang, lo lắng đến sự bình yên của địa phương thời gian qua.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ, lời khai của các bị cáo có trong hồ sơ của vụ án, đối chiếu với lời khai trong quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa cũng như phần luận tội của công tố viên. Về cơ bản tôi nhất trí với đại diện VKS về việc truy cứu bị cáo Tiến về 2 tội giết người, cướp tài sản.

Theo luật sư, trong vụ án này bị cáo Vũ Văn Tiến có 5 tình tiết quan trọng cần được HĐXX lưu tâm, xem xét và cân nhắc khi định tội, lượng hình, cụ thể:

Bị cáo Tiến phạm tội trong hoàn cảnh bị Nguyễn Hải Dương lôi kéo, lừa gạt, khống chế về mặt tinh thần, bị đặt vào tình thế đã đành, không thể thoát ra.

Bị cáo Vũ Văn Tiến đã có ít nhất 5 lần tỏ thái độ không đồng tình, từ chối thực hiện, khuyên bị cáo Dương nhưng vì thiếu bản lĩnh nên bị Dương liên tiếp áp đảo tinh thần, buộc phải thực hiện tội phạm.

Luật sư cũng cho rằng động cơ, mục đích của bị cáo Tiến giúp sức cho bị cáo Dương khống chế các nạn nhân để tra hỏi tiền chứ Tiến không biết ý định của bị cáo Dương là sát hại các nạn nhân, không lấy tài sản.

Ngoài ra, bị cáo Tiến không trực tiếp ra tay sát hại các nạn nhân, không biết, không bàn bạc, không lên kế hoạch, không chuẩn bị công cụ và phương tiện phạm tội, không có ý định giết người.

Cuối cùng, bị cáo Vũ Văn Tiến có nhiều tình tiết giảm nhẹ như trình độ văn hóa thấp, nhận thức kém, nhân thân tốt, gia đình có công với cách mạng….

14:56 ngày 17/12/2015

Luật sư của Nguyễn Hải Dương nêu ý kiến tranh luận 3 vấn đề chính.

1.Nguyễn Hải Dương không giết người vì mục đích cướp.

2.Không có tính chất đê hèn, không có tính chất côn đồ.

3.Thành khẩn khai báo, không giết bé Na là có tính hướng thiện đề nghị tòa xem xét những tình tiết này.

14:55 ngày 17/12/2015

Bị cáo Nguyễn Hải Dương không trình bày gì thêm sau lời bào chữa của luật sư bào chữa cho mình.

14:51 ngày 17/12/2015

Các luật sư phát biểu quan điểm bào chữa đối với 3 bị cáo Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại. Mở đầu là phần của luật sư chỉ định bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hải Dương

14:50 ngày 17/12/2015

Công tố viên đề nghị tử hình Nguyễn Hải Dương tội giết người, 6 đến 8 năm tội cướp tài sản.

Vũ Văn Tiến tử hình tội giết người, 5 đến 7 năm tội cướp tài sản.

Riêng Trần Đình Thoại bị đề nghị từ 13 đến 14 năm tội giết người và từ 3 đến 4 năm tội cướp, tổng hợp từ 16 đến 18 năm cho hai tội, không phải cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội để bị cáo này có cơ hội làm lại cuộc đời.

Khi đại diện VKSND Bình Phước đề nghị xong mức án toàn bộ người dự phiên xử đồng tình và vỗ tay ào ào.

14:45 ngày 17/12/2015

img

Bị cáo Nguyễn Hải Dương nghe VKS luận tội

14:44 ngày 17/12/2015

Các bị cáo tham lam, suy thoái về đạo đức, sự bất bình đẳng về kinh tế, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống gấp gáp, ích kỷ và thù hận, thiếu chọn lọc trong việc tiếp nhận các nền văn hóa.

14:38 ngày 17/12/2015

VKS: Trong suốt quá trình bị điều tra, truy tố và xét xử, hôm nay các bị cáo đã thành khẩn khai báo, sinh ra trong gia đình nghèo khó và cũng biết vượt khó, tìm kiếm việc làm nhưng khi đến khi điều kiện cho phép đã bộc lộ bản chất. Đề nghị tòa xem xét các tình tiết giảm nhẹ này.

 

14:37 ngày 17/12/2015

Riêng bị cáo Dương giết người vì lý do gia đình ông Mỹ không cho quen nên giết, bị cáo phải chịu thêm tình tiết giết người vì động cơ đê hèn.

14:35 ngày 17/12/2015

VKS: Hành động của các bị cáo rất hoàn hảo, chuyên nghiệp và phạm tội đến cùng. Khi thực hiện tội phạm các bị cáo thực hiện rất nhịp nhàng, bị cáo Dương thực hiện rất chuyên nghiệp, lạnh lùng nhằm không để các bị hại sống sót.
 

14:35 ngày 17/12/2015

Các bị cáo đã giết nhiều người, giết trẻ em, thực hiện hành vi giết người để cướp; trước khi giết người các bị cáo đã trói và đâm vào cổ rồi giật ngang cho đứt cổ là thực hiện hành vi man rợ, côn đồ.

14:32 ngày 17/12/2015

VKS: Còn nỗi đau nào hơn nỗi đau mà gia đình ông Mỹ đã chịu đựng? Họ đã hạnh phúc, làm ăn phát đạt, Các bị cáo đẩy cả gia đình vào vực sâu của đau khổ, khiến hàng trăm người mất công ăn việc làm. Tội ác của các bị cáo là tội ác không thể dung thứ, các bị cáo có khát khao được sống, được hạnh phúc nhưng các bị cáo lại đẩy gia đình ông Mỹ vào đau khổ chỉ vì sự thù hận không lối thoát.

14:30 ngày 17/12/2015

VKS: Căn cứ vào lời khai, lời tường trình của Dương, Tiến và Thoại thì phù hợp với lời khai của các bị cáo trong suốt quá trình điều tra và tại tòa. Đủ căn cứ kết tội các bị cáo tội giết người, cướp tài sản không oan sai.

14:30 ngày 17/12/2015

 

VKS đang tiến hành luận tội chuẩn bị chuyển sang phần tranh luận.
Viện trưởng VKS tỉnh Bình Phước  luận án Hải Dương và đồng bọn.

14:28 ngày 17/12/2015

VKS: Hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang trong dư luận và phải được trừng trị nghiêm khắc.

14:28 ngày 17/12/2015

Luật sư: Gia đình yêu cầu bồi thường, bị cáo Nguyễn Hải Dương có bồi thường được không?

Nguyễn Hải Dương: Bị cáo muốn bồi thường nhưng bị cáo không có khả năng bồi thường.

Kết thúc phần xét hỏi. Công tố viên bắt đầu luận tội.

14:26 ngày 17/12/2015

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại hỏi Trần Thị Trinh: Chị thấy trách nhiệm của mình trong vụ án này như thế nào?

Trần Thị Trinh: Tôi rất lấy làm tiếc khi cháu mình gây ra tội ác như vậy. Tôi rất muốn thay mặt cho gia đình tôi xin lỗi gia đình bị hại nhưng không biết làm sao.

Luật sư: Chị gọi điện cho Dương bao nhiêu lần? cho Dương mượn xe nhiều lần, đi cùng Dương lên nhà ông Mỹ mà chị không biết gì hay sao? Chị nói thật nha, chị suy nghĩ kỹ nha, chị trả lời sai tôi yêu cầu khởi tố luôn chị đó.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại hỏi Trần Thị Trinh
Luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại hỏi Trần Thị Trinh

14:26 ngày 17/12/2015

Luật sư của bị hại hỏi: Bị cáo kê vào tai chị Linh nói: "Mọi chuyện như hôm nay là do tôi bị gia đình em bị đối xử", đối xử là đối xử sao?

Nguyễn Hải Dương: Dạ bị cáo nghĩ do bị ngăn cấm.

Luật sư: Chỉ nhiêu đó mà bị cáo giết 6 người. Bị cáo còn lương tâm hay không?

Nguyễn Hải Dương tuyên bố còn lương tâm!

Nguyễn Hải Dương: Dạ còn. Còn lương tâm mới không giết bé Na, và ru bé Na ngủ.

14:11 ngày 17/12/2015

VKS: Bị cáo Trần Đình Thoại, tại sao bị cáo chọn mua con dao gây án như trên bàn tang vật?

Trần Đình Thoại: Dạ, tại vì bị cáo cảm thấy nó phù hợp cho việc cướp tài sản.

14:05 ngày 17/12/2015

Luật sư bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến tiếp tục hỏi bị cáo này: Nếu cho bị cáo cơ hội được sống bị cáo nghĩ như thế nào?

Vũ Văn Tiến: Dạ bị cáo sẽ làm tất cả mọi việc để chuộc lỗi lầm của mình.

Luật sư: Bị cáo có sợ chết không?

Vũ Văn Tiến: Dạ sợ chứ, bởi vì chết thì không đáng.

Luật sư: VKS truy tố bị cáo hai tội giết, cướp vậy bị cáo thấy có oan không?

Vũ Văn Tiến: Oan thì không oan mà ức lắm vì bị Dương dụ dỗ, lôi kéo và hăm dọa...

13:55 ngày 17/12/2015

Luật sư: Bị cáo rủ dì ruột mình đi lên nhà ông Lê Văn Mỹ làm gì?

Nguyễn Hải Dương: Tại vì bị cáo nghĩ đi một nam một nữ thì sẽ không bị công an nghi ngờ, bị cáo chỉ chở Trinh đi xem xét tình hình thôi.

Luật sư: Nếu đi xem xét tình hình thì tại sao chở Trinh đi cùng túi hung khí bên trong có súng, có roi điện?

Nguyễn Hải Dương: Bao đồ đó bị cáo để ở chỗ làm nên chở theo rồi chở Trinh đi luôn.

Luật sư: Vậy bị cáo cho rằng chị Trinh hoàn toàn không biết gì về kế hoạch giết người, cướp của này?

Nguyễn Hải Dương: Dạ chính xác.

13:54 ngày 17/12/2015

Luật sư: Bị cáo nói giết người là chính nhưng tại sao trước khi giết từng người bị cáo đều tra khảo người ta rất dã man trước khi ra tay tàn độc?

Nguyễn Hải Dương: Tại vì bị cáo nói đi cướp thôi chứ nói đi giết người thì Tiến sẽ không đi. Chính bị cáo đã có thái độ khiến Tiến sợ mà làm theo ý mình.

 

 

img
 

 

13:48 ngày 17/12/2015

Luật sư bào chữa hỏi bị cáo Nguyễn Hải Dương: Mục đích của vụ án vừa qua như thế nào?

Nguyễn Hải Dương: Giết là chính còn cướp tài sản chỉ là phụ. Còn việc cướp tài sản chỉ để trả công cho bị cáo Vũ Văn Tiến.

13:44 ngày 17/12/2015

VKS cho biết việc xét hỏi của HĐXX TAND Bình Phước đã đầy đủ, toàn diện nên VKS không hỏi gì thêm.

13:40 ngày 17/12/2015

VKS: Vì sao lại nhìn bị cáo Tiến trong bóng đêm?

Nguyễn Hải Dương: Dạ bị cáo trợn để Tiến sợ mà làm theo...

13:40 ngày 17/12/2015

Đại diện VKSND tỉnh Bình Phước thẩm vấn Nguyễn Hải Dương: cách thức giết người bị cáo học ở đâu hay bị cáo tự nghĩ ra?

Nguyễn Hải Dương: Do bị cáo tự nghĩ ra.

VKS: Mục đích vì sao đâm xong rồi giật mạnh ra?

Nguyễn Hải Dương: Dạ để cho đứt cổ

13:39 ngày 17/12/2015

Phiên tòa tiếp tục lúc 13 giờ 30. Hội thẩm nhân dân trở lại xét hỏi bị cáo Nguyễn Hải Dương về một số vấn đề trước, trong và sau khi vụ án xảy ra.

 

Bị cáo Dương trở lại phiên tòa
Bị cáo Dương trở lại phiên tòa
Bị cáo Thoại
Bị cáo Thoại
Bị cáo Tiến
Bị cáo Tiến

 

13:18 ngày 17/12/2015

Trước khi phiên tòa mở trở lại lúc 13 giờ 30 hàng ngàn người dân đã đội nắng có mặt quan phiên tòa
Trước khi phiên tòa mở trở lại lúc 13 giờ 30 hàng ngàn người dân đã đội nắng có mặt quan phiên tòa

11:48 ngày 17/12/2015

Phiên tòa tạm dừng và sẽ bắt đầu mở lại vào lúc 13 giờ 30. Người Lao Động online sẽ tiếp tục cập nhật từng chi tiết phiên xử.

11:48 ngày 17/12/2015

Ông Nguyễn Lê Vinh, đại diện cho toàn thể gia đình bị hại phát biểu: Chúng tôi không có ý kiến gì về tội của các bị cáo, chỉ mong muốn tòa làm rõ hơn ở chỗ chị Trần Thị Trinh. Bởi vì: chị Trinh là dì ruột của Nguyễn Hải Dương mà Dương nhiều lần gửi đồ cho chị mà chị nói không biết gì trong ba lô, chở chị đi đêm đi hôm mà cũng không biết đi đâu.

11:35 ngày 17/12/2015

Nhân chứng thấy hai thanh niên đứng trước nhà ông Mỹ.

Nhân chứng 1: Tối đó tôi có đi chở hàng ngang nhà ông Mỹ thì thấy hai thanh niên đáng nghi nên có nhìn. Tuy nhiên, do đang đi chở hàng nên tôi không dừng lại.

Nhân chứng 2: Tôi cũng thấy hai đứa đứng trước nhà ông Mỹ, đội nón bảo hiểm, tưởng trộm chó nên cũng không nghi vấn gì. Sáng hôm sau nghe tin thì mới nghi hai đứa tối qua làm và có khai với công an.

img
 

11:30 ngày 17/12/2015

Nguyễn Lê Hưng: Sáng hôm sau tôi có qua nhà nhưng thấy đóng cửa, nghĩ không có gì nên tôi về. Sau đó nghe hung tin...

11:30 ngày 17/12/2015

Ông Nguyễn Lê Hưng (em trai bà Ánh Nga) khóc trước tòa: Đêm đó tôi có nhận được điện thoại của Linh nhưng sau đó gọi lại thì không được. Tôi gọi cho chị Nga thì chị ấy nói không có gì đâu, ngủ đi. Tại vì chiều hôm đó chị Nga và anh Mỹ cũng có cãi nhau gì đó nên tôi nghĩ Linh nhờ tôi qua nhà can giùm.

11:29 ngày 17/12/2015

Bà Loan tiếp tục kể: Khoảng 9 giờ hơn tôi lên facebook nhắn tin cho Dương nói cả nhà Linh bị giết hết rồi thì Dương hỏi "sao vậy vú" rồi xin số điện thoại của tôi gọi cho tôi hỏi.

Tòa: Sao chị lại nhắn tin cho Dương?

Bà Loan: Dạ, tại vì nghĩ nó là bạn, cũng thân thiết với gia đình.

11:27 ngày 17/12/2015

Bà Loan kể: Sáng hôm đó tôi vào thì thấy cửa hông mở, bước vào gần cánh cửa thì thấy máu nhiều lắm. Tôi đi cửa sau, sau đó lên phòng thấy chị Ánh Nga nằm đó nhiều máu lắm.

Tôi lắc chị Nga hỏi "Chị Nga sao vậy", chạy qua thấy ông Mỹ lắc người ông Mỹ hỏi bị sao nhưng ổng không trả lời. Tôi chạy lên lầu hỏi thì cũng thấy máu nên hoảng hồn chạy ra kêu mấy người công nhân vô cứu.

Lúc đó, con bé con chị Nga nó kêu "vú ơi, vú ơi" thì tôi chạy vào bế nó ra.

11:23 ngày 17/12/2015

Đoàn Thị Cẩm Loan: Tôi giúp việc cho gia đình ông Mỹ được 4 năm rồi. Từ ngày chị Nguyễn Lê Thị Ánh Nga sanh em bé thì tôi hay ở lại, làm cho gia đình

11:22 ngày 17/12/2015

Chuyển sang chất vấn người giúp việc Đoàn Thị Cẩm Loan

 
img
 

11:22 ngày 17/12/2015

Tòa: Chị cho Nguyễn Hải Dương để túi hung khí trong nhà chị biết không?

Trần Thị Trinh: Dạ cho nó gửi nhưng không có lục túi nên không biết trong đó có gì.

Tòa: Dương chở chị đi ban đêm, chị biết chở đi đâu không?

Trần Thị Trinh: Dạ nó chở đi đâu đi đó, không có biết đi đâu hết. Có hỏi nhưng nó nói về nhà kể cho nghe.

Tòa: Gửi đồ mà gửi nhiều lần, lấy tới lấy lui cũng không biết là sao?

Trần Thị Trinh: Dạ, đồ của nó nên không có hỏi.

 

img
 

 

11:16 ngày 17/12/2015

Kết thúc phần xét hỏi 3 bị cáo. Chuyển sang phần xét hỏi Trần Thị Trinh, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

11:13 ngày 17/12/2015

Trong lúc thẩm phán chất vấn Trần Đình Thoại thì luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Đình Thoại đứng lên nhắc nhở thẩm phán không được hỏi theo kiểu "đúng không?", như vậy là mớm cung, vi phạm tố tụng

11:13 ngày 17/12/2015

Thoại khai thêm: Sau đêm Vỹ không mở cửa, bị cáo và Dương trở về không thực hiện. Bị cáo suy nghĩ giết, cướp không đúng nên không đi. Tuy nhiên, sáng hôm sau Dương có rủ uống cà phê và kêu đi mua dao để "tối đi tiếp".

Tòa: Vậy rồi sao nữa?

Trần Đình Thoại: Dạ, ra chợ mua dao đưa cho Dương.

Tòa: Không đi sao mua dao đưa cho Dương? Con dao mà Dương dùng để giết 6 người có phải là con dao của bị cáo không, con dao trên bàn tang vật đó.

Trần Đình Thoại: Dạ đúng.

11:06 ngày 17/12/2015

Tòa: Trước khi đi với Dương đến nhà ông Mỹ đêm 4-7 thì bị cáo có cung cấp cho Dương hung khí gì không?

Trần Đình Thoại: Dạ, có cho cây ba khúc.

Tòa: Giống trên bàn tang vật trước mặt bị cáo không?

Trần Đình Thoại: Dạ, đúng.

11:05 ngày 17/12/2015

Tòa chỉ hỏi bị cáo để làm rõ ý thức chủ quan của bị cáo thôi nhé

Trần Đình Thoại: Dạ.

Tòa: Kế hoạch của Dương bàn với bị cáo như thế nào?

Trần Đình Thoại: Dạ Dương nói giết hết mấy người trong nhà. Nhưng bị cáo nói thù ai thì giết người đó chớ mấy người kia đâu có gì đâu mà giết.

Tòa: Bị cáo nói vậy nhưng Dương nói giết hết để bịt đầu mối, bị cáo cũng đi theo. Vậy ý thức chủ quan của bị cáo là cùng ý thức của Dương, vậy nếu hậu quả Dương giết 6 người thì bị cáo cũng phải chịu hậu quả 6 người. Đúng không?

Trần Đình Thoại: Dạ, đúng.

11:04 ngày 17/12/2015

Tòa: cáo trạng truy tố bị cáo hai tội giết, cướp có đúng tội không?

Trần Đình Thoại: Dạ bị cáo thì không hiểu biết pháp luật nhưng mong tòa xử đúng tội bị cáo

11:03 ngày 17/12/2015

Tòa: Vậy bị cáo có về quê thăm ngoại không?

Trần Đình Thoại: Dạ không.

11:02 ngày 17/12/2015

Khi đi lên nhà ông Mỹ, giữa Dương và bị cáo có bàn bạc gì không?

Trần Đình Thoại: Dạ không. Trên đường đi Dương nhiều lần gọi điện nhắn tin cho Vỹ. Nhưng đêm đó Vỹ không ra mở cửa nên không ra tay được nên Dương và bị cáo về.

Trần Đình Thoại:Bị cáo thống nhất với Dương đi ngày 4-7, vào nhà được thì giết hết cướp tài sản. Hôm sau, Dương kêu bị cáo mua con dao. Bị cáo mua dao theo yêu cầu của Dương xong rồi đưa cho Dương.

Tòa: Mình không muốn đi mà mua dao đưa cho người ta là sao?

Trần Đình Thoại: Dạ, bị cáo không muốn tham gia. Bị cáo nói ngoại bị cáo bị bệnh nặng nên phải về quê.

 

10:56 ngày 17/12/2015

 

Bị cáo Trần Đình Thoại
Bị cáo Trần Đình Thoại

10:55 ngày 17/12/2015

Tòa: Nguyễn Hải Dương quan hệ với bị cáo như thế nào?

Trần Đình Thoại: Dạ, chỉ bạn bè.

10:52 ngày 17/12/2015

Tòa: Hành vi của bị cáo gây ra đối với 6 nạn nhân là như thế nào?

Vũ Văn Tiến: Dạ, chỉ siết cổ thôi chứ không có làm gì hết.

Kết thúc phần xét hỏi đối với Vũ Văn Tiến chuyển sang phần xét hỏi đối với Trần Đình Thoại.

10:45 ngày 17/12/2015

Tòa: Bị cáo cho rằng Dương khống chế tinh thần đúng không? Vậy lúc giết ông Mỹ, bị cáo bồi vô, lạnh lùng nói "Mày chích kiểu gì mà ổng không bất tỉnh, chích lại đi". Bình tĩnh kêu Dương chích lại để ông Mỹ lăn ra giường mà kêu ức chế, ức chế kiểu gì?

Vũ Văn Tiến: Dạ, ức chế là ông Mỹ chưa ngất xỉu nên trói không được.

10:43 ngày 17/12/2015

Bà Nga nói không có tiền thì Dương kêu "Làm đi Tiến", thực hiện mệnh lệnh bị cáo dùng dây siết cổ bà Nga, được hai phút thì bả xỉu, nằm im. Dương cầm dao đâm bà Nga, ngoáy cho đến khi bả chết.

Lúc Tiến nói Dương ngoáy cho bả chết thì giông gió tiếp tục nổi lên, bụi bay mù mịt

10:41 ngày 17/12/2015

 

Giông gió lại nổi lên lần thứ 2 khi thẩm phán hỏi bị cáo Tiến.
Giông gió lại nổi lên lần thứ 2 khi thẩm phán hỏi bị cáo Tiến.

 

10:36 ngày 17/12/2015

Tòa: Tinh thần bị cáo lúc đó như thế nào?

Vũ Văn Tiến: Dạ thấy Dương đâm bị cáo bị ức chế tinh thần

Tòa: Ức chế tinh thần là sao?

Vũ Văn Tiến: Dương không có nói gì hết nhưng cầm dao nhìn thẳng vào mặt làm bị cáo sợ nên làm theo ý nó

10:35 ngày 17/12/2015

Dương tra khảo bà Nga chỗ để tiền nhưng bà Nga nói nhà không có tiền thì Dương đẩy bà Nga nằm sấp xuống giường. Tra khảo không được bị cáo cùng Dương qua tra khảo con trai bả. Bà Nga nghe con trai mình la nên đã nói vọng qua "Con chị không biết gì đâu, mấy em đừng đánh nó".

Tòa: Bị cáo siết cổ Quốc Anh bằng cách nào?

Vũ Văn Tiến: Dạ quàng ra trước, quỳ hai chân xuống siết cổ đè ra phía sau. Tiếp theo là Dương đè gối lên, hai phút sau Quốc Anh ngất xỉu, rồi Dương đâm xong. Đâm xong thì bị cáo đứng dậy đi ra ngoài

10:32 ngày 17/12/2015

Bị cáo Tiến khai thêm: Khi bà Nga mở két sắt thì Dương nói: "Mày đứng ở đây coi chừng bả, tao chạy lên lầu coi hai đứa kia". Lúc này, bà Nga ở dưới mở két sắt ra có chút tiền, bả lấy ra đưa cho bị cáo. Đưa xong Dương xuống thì bị cáo đưa hết tiền, dưới đất cũng có tiền do bà Nga run rẩy làm rớt.

10:30 ngày 17/12/2015

Khi mở cửa phòng thì các nạn nhân có biết không?

Vũ Văn Tiến: Dạ, họ biết. Mấy người có la lên "gì đó, gì đó" thì bị cáo nói cướp đây, nằm im la tao đâm. Lúc này ông Lê Văn Mỹ kêu mấy em muốn lấy gì thì lấy đi. Lúc này, Dương đứng cạnh khống chế bà Nga, ông Mỹ rồi lệnh cho bị cáo trói hai vợ chồng lại.

img
 

 

10:27 ngày 17/12/2015

Bị cáo có chuẩn bị hung khí gì hay không bị cáo Vũ Văn Tiến?

Võ Văn Tiến: Dạ không có chuẩn bị gì hết, dao và súng đồ là do Dương chuẩn bị hết.

Tòa: nhìn lên phía trước coi có phải mấy con dao này hay không?

Võ Văn Tiến: Dạ, chính xác

Võ Văn Tiến: Bị cáo nhiều lần kêu Dương về nhưng Dương không chịu về, liên tục kêu bị cáo gây án. Bị cáo chỉ tiếp sức cho Dương siết cổ, trói tay mấy người đó.

10:15 ngày 17/12/2015

Thẩm phán hỏi Vũ Văn Tiến: Lời khai của Nguyễn Hải Dương có đúng như sự thật khách quan đã diễn ra hay không?

Vũ Văn Tiến: Dạ, quá đúng nhưng không có đầy đủ. Dương chỉ rủ bị cáo đi thôi. Bị cáo không có biết Dương có đồ, có súng, có dao gì hết, khi lên đến cổng nhà ông Mỹ mới biết có hàng. Trên đường đi cũng không có bàn bạc gì hết, chỉ có đổ xăng thôi.

img
 

10:14 ngày 17/12/2015

Kết thúc phần xét hỏi với Nguyễn Hải Dương. Chủ tọa, chánh án TAND tỉnh Bình Phước chuyển sang phần xét hỏi đối với Vũ Văn Tiến

10:13 ngày 17/12/2015

Chủ tọa: Giết hết 3 người rồi bị cáo làm gì nữa?

Nguyễn Hải Dương: Dạ, lên lầu tiếp tục tra khảo Linh và Như. Lúc này, Tiến kêu bị cáo về đi trời sáng rồi nhưng bị cáo nói là làm đại đi rồi về. Sau khi dùng dao đâm chết hai cô này, máu phun ra nhiều quá, ướt quần nên bị cáo kêu Tiến xuống lầu lục quần thay, rồi gom thêm đồ mới đi về nhà trọ ở Hóc Môn. Lúc ra khỏi nhà chắc chừng 4 giờ 30. Khi về đến xưởng gỗ khoảng 8 giờ sáng.

Chủ tọa: Giết là chính hay lấy tài sản là chính?

Nguyễn Hải Dương: Dạ giết là chính, trả thù là chính chứ không phải để cướp đâu. Lúc bị cáo giết mấy người đó trong nhà còn cháu bé 2 tuổi, lúc đó nó đang ngủ nên bị cáo không giết.

10:09 ngày 17/12/2015

Phiên tòa bị gió thổi mạnh, bụi bay mù mịt trong lúc chủ tọa chất vấn bị cáo Dương

img
 

 

10:08 ngày 17/12/2015

Trong lúc bị cáo giết bà Nga thì ông Mỹ bỏ chạy. Bị cáo nghe tiếng động nên cầm dao ra hỏi ổng "Chạy hả, đi vô". Sau đó, bị cáo tra khảo hỏi chỗ để tiền nhưng ông Mỹ một mực nói không có tiền, nhà làm ăn còn nợ người ta, bị cáo chích điện ổng kêu đau và không khai chỗ để tiền. Tiến siết cổ, rồi bị cáo đâm ông Mỹ cũng giống như đâm mấy người kia.

10:05 ngày 17/12/2015

Sau khi tra khảo cháu Quốc Anh không được, Quốc Anh không biết chỗ để tiền thì bị cáo kêu "Làm đi Tiến". Lúc đó Quốc Anh ngất xỉu thì bị cáo lấy dao chọt vào ngực Quốc Anh. Sau khi giết Quốc Anh xong, bị cáo qua tra khảo bà Nga rồi giết bả. Bị cáo đâm và ngoáy dao vô cổ cho bả chết hẳn.

10:02 ngày 17/12/2015

 

Giông gió nổi lên tại phiên tòa

Trong lúc bị cáo nói: "Tao kêu mày làm đi thì mày sẽ siết cổ nha" thì giông gió nổi lên tại phiên tòa, khiến dây buộc tấm bạt bị đứt, nhiều người hô hoán khi tấm che phía trên HĐXX rách toác...

09:59 ngày 17/12/2015

Khi vào được nhà, lúc này Linh và Như đang ngủ, bị cáo lấy nước dội lên mặt Linh rồi trói lại.

Chủ tọa: Chị Linh và Như có biết bị cáo không?

Nguyễn Hải Dương: Bị cáo bịt mặt kín mít nhưng bị cáo nghĩ Linh biết bị cáo. Sau đó, bị cáo lấy dao chỉ vào mặt Linh nói" "Nằm im nếu la tao đâm". Kế đến, bị cáo trói lại, lấy giẻ nhét vào miệng cả hai rồi đi xuống nhà khống chế những người khác để tiếp cận két sắt.

Chủ tọa: Rồi sao nữa?

Nguyễn Hải Dương: Dạ bị cáo mở cửa thì ông Mỹ và bà Nga biết. Bị cáo kêu bà Nga mở két sắt thì không thấy tiền nên bị cáo trói bà Nga, còn Tiến trói ông Mỹ. Tiến lục nhà đưa cho bị cáo một số tiền còn bao nhiêu thì không biết.

09:54 ngày 17/12/2015

Đêm đó khi Vỹ ra mở cửa, bị cáo vô gặp rồi kêu Vỹ lấy đồ trong ba lô. Lúc này Vỹ sơ hở nên bị cáo quàng dây siết cổ, Vỹ hỏi anh làm gì vậy thì bị cáo nói chỉ giả vờ trói thôi và vào nhà lấy đồ được thì ra.

Sau đó Vỹ giãy và la nên Tiến và bị cáo ôm Vỹ lại. Chính bị cáo là người đâm vào cổ, đâm vào ngực kiến Vỹ chết, sau đó vô nhà bằng đường mà Vỹ đi ra

09:50 ngày 17/12/2015

Các cơ quan tiến hành tố tụng đã đưa bao vật chứng bao gồm súng điện, roi điện, dao, ba lô, găng tay lên một chiếc bàn đặt trước mặt Nguyễn Hải Dương.

Lúc này, Nguyễn Hải Dương đang khẳng định mình đang do thám nhà người tình.

09:46 ngày 17/12/2015

Trong lúc chủ tọa chất vấn, làm rõ hành vi của Nguyễn Hải Dương và bị cáo này trả lời chủ tọa, nhiều cô gái nói rằng nhìn mặt đẹp trai vậy mà ác, trả lời cũng quá lạnh lùng như chính hành động mà hắn đã gây ra

09:43 ngày 17/12/2015

Tại sao không để hung khí ở nhà mình mà gởi đồ ở nhà người khác.

Nguyễn Hải Dương: Dạ, tại vì gởi người khác mà ở đây là Trần Thị Trinh là dì ruột của bị cáo, gởi như vậy cho an toàn.

img
 

09:37 ngày 17/12/2015

Chủ tọa: Mục đích của bị cáo trước khi gây án đêm khuya lên gặp Vỹ để làm gì?

Nguyễn Hải Dương: Dạ, mục đích để thăm dò xem nếu đi giờ đó có ai phát hiện ra mình hay không để thuận tiện cho kế hoạch của bị cáo

09:36 ngày 17/12/2015

Chủ tọa: Bị cáo có thường về nhà chị Linh chơi không?

Nguyễn Hải Dương: dạ rất thường về, mỗi tháng về hai ba lần gì đó.

Chủ tọa: Vậy bị cáo hay về nên biết đường ra lối vào, rồi giờ giấc sinh hoạt đúng không?

Nguyễn Hải Dương: Dạ đúng rồi, biết hết.

09:35 ngày 17/12/2015

Chủ tọa: Trần Thị Trinh là ai?

Nguyễn Hải Dương: Trinh là dì ruột của bị cáo. Bị cáo có kêu Trinh đi lên Bình Phước trong nhiều đêm để gặp em Vỹ. Trên đường đi Trinh có hỏi bị cáo đi đâu thì bị cáo nói "cứ đi đi, xong việc rồi về kể cho nghe"

img
 

09:32 ngày 17/12/2015

Chủ tọa: bị cáo có quen hết những người trong nhà ông Lê Văn Mỹ hay không?

Dương: Dạ biết hết chớ, mấy người đó biết hết vì bị cáo có thời gian ở nhà của Linh mà

09:32 ngày 17/12/2015

Chủ tọa: Bị cáo quen như thế nào với Thoại? Và bàn ra sao?

Dương: Thoại là bạn với bị cáo. Bị cáo nói với Thoại là mình có hùn tiền làm ăn nhưng họ không trả rồi kêu Thoại đi Bình Phước "xử" mấy người đó, xử ở đây là giết mấy người đó để lấy tiền.

09:27 ngày 17/12/2015

Chủ tọa: bị cáo kể lại việc lên kế hoạch giết người ta đi.

Dương: bị cáo không nhớ hết nhưng mà kiểm sát viên công bố là hoàn toàn đúng, không có sai cái gì hết !

Chủ tọa: sao không nhớ, chỉ mới có mấy tháng. Bị cáo khai đi, mua hung khí ở đâu, khi nào?

Dương: dạ, súng điện, súng bắn bi sắt, găng tay bị cáo mua trên mạng còn mấy con dao mua của mấy người bán hàng rong trên đường.

09:26 ngày 17/12/2015

Vì sao gia đình bà Nga không cho bị cáo quen con gái?

Nguyễn Hải Dương: Dạ không rõ nhưng có nghe người khác nói lại là bà Nga muốn con gái quen người con trai nào đó giàu có để thuận lợi trong công việc. Từ đó bị cáo nảy sinh ý định giết cả gia đình bà Nga để trả thù

09:25 ngày 17/12/2015

Bị cáo quen với chị Linh từ khi nào?

Dương: Dạ, từ tháng 10-2013 và bị cáo sống chung với Linh ở TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).

09:25 ngày 17/12/2015

Chủ tọa: Trong đêm xảy ra vụ án ai là người giết người?

Nguyễn Hải Dương: Dạ bị cáo.

09:25 ngày 17/12/2015

Bị cáo đâm mấy người?

Nguyễn Hải Dương: Dạ 6 người. Dương trả lời rất rành rọt, dứt dạt và máu lạnh

 

img
 

 

09:25 ngày 17/12/2015

Kiểm sát viên công bố xong cáo trạng dài 22 trang do Viện trưởng VKSND Bình Phước, Lê Đức Xuân ký

09:25 ngày 17/12/2015

Đối với Trần Thị Trinh cùng Dương đi đến nhà ông Lê Văn Mỹ đêm 3-7, cho Dương mượn xe, mũ bảo hiểm vào đêm Dương gây án nhưng Dương không bàn bạc kế hoạch, ý định thực hiện tội phạm với Trinh. Do vậy, Trinh không biết được hành vi của mình là giúp sức cho Dương phạm tội. Sau khi Dương thực hiện xong giết người, cướp tài sản, Trinh cũng không biết vụ án xảy ra nên Công an Bình Phước không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Trinh.

Những người cho Dương và Tiến mượn xe, điện thoại để thực hiện hành vi do không hề biết nên cũng không bị truy cứu.

09:24 ngày 17/12/2015

img

 

09:15 ngày 17/12/2015

Kiểm sát viên kết luận do Nguyễn Hải Dương thù tức bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga không cho con gái tiếp tục quen mình nên Dương nảy sinh ý định giết cả nhà bà Linh để trả thù và nhằm mục đích cướp tài sản.

Nhiều cô gái bất chấp cảnh sát cơ động nhá roi điện nhưng vẫn nhào vào sát vành móng ngựa chụp cho rõ khuôn mặt sát thủ Nguyễn Hải Dương.

09:12 ngày 17/12/2015

Gia đình yêu cầu bồi thường 480 triệu đồng

Trước, trong và sau khi gây ánh 3 bị cáo không có dấu hiệu liên quan đến tâm thần, đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự. Tải sản các bị cáo chiếm đoạt là 49,2 triệu đồng. Gia đình yêu cầu các bị cáo liên đới bồi thường 480 triệu đồng chi phí mai táng và tổn thất tinh thần.

09:12 ngày 17/12/2015

Kiểm sát viên đang công bố phần kết luận cáo trạng truy tố 3 bị cáo Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại. Lúc này trời bắt đầu nắng nóng nhưng người dân vẫn đứng phơi nắng xem tòa xử.

09:06 ngày 17/12/2015

 

Đã có hơn 4.000 người dự phiên tòa, nhiều người phải đu cây để có thể nhìn thấy rõ 3 bị can
Đã có hơn 4.000 người dự phiên tòa, nhiều người phải đu cây để có thể nhìn thấy rõ 3 bị can

 

09:04 ngày 17/12/2015

 

Bị cáo Nguyễn Hải Dương nhìn thẳng KSV đang đọc cáo trạng
Bị cáo Nguyễn Hải Dương nhìn thẳng KSV đang đọc cáo trạng

09:01 ngày 17/12/2015

Kiểm sát viên đang công bố đến đoạn Nguyễn Hải Dương tra khảo người tình cũ "Tiền để ở đâu?". Chị Linh nói không biết thì Dương nói "Làm đi Tiến". Tiến siết cổ chị Linh thì Dương kê vào tai chị nói "Tất cả những gì xảy ra hôm nay là do anh bị đối xử". Máu phun ra nhiều nên cả hai lấy vải che lại rồi xuống nhà gom đồ bỏ trốn.

09:00 ngày 17/12/2015

"Đừng đánh con chị nữa em ơi, con chị nó không biết gì đâu", nghe đến đây người dân căm phẫn "Trời ơi, có phải người không, người ta đã nói vậy mà nó nỡ..."

09:00 ngày 17/12/2015

Phiên tòa bị gián đoạn khi người nhà xúc động gào thét trong quá trình nghe VKS đọc cáo trạng

img
 

08:50 ngày 17/12/2015

 

img
 

08:50 ngày 17/12/2015

Khi kiểm sát viên đọc cáo trạng đến đoạn Nguyễn Hải Dương dùng dao sát hại em Dư Minh Vỹ người thân bị hại đã khóc, bung ra khỏi hàng ghế bị hại kêu thét. Lực lượng tư pháp gồm 5 chiến sĩ phải động viên khiến phiên tòa bị gián đoạn 1 phút. Bên dưới im phăng phắc

08:44 ngày 17/12/2015

Sát thủ Nguyễn Hải Dương trợn đôi mắt lườm kiểm sát viên, trong khi hai bị cáo còn lại cúi mặt lắng nghe cáo trạng.

08:38 ngày 17/12/2015

img
Toàn cảnh xét xử

 

08:36 ngày 17/12/2015

Khi kiểm sát viên công bố đến đoạn hai bị cáo Nguyễn Hải Dương và Trần Đình Thoại bàn chi tiết kế hoạch giết người, bên dưới hàng trăm người đồng loạt tặc lưỡi, giẫm chân kêu trời: "Ác gì mà ác dữ vậy?"

08:34 ngày 17/12/2015

Người dân cũng truyền hình trực tiếp cho người thân

Hàng trăm người đã dùng điện thoại chụp hình phiên xét xử tải lên mạng xã hội để bạn bè và người thân cùng xem. Theo quan sát của phóng viên, nhiều người vừa đang lướt facebook vừa lầm bầm chửi các sát thủ này.

img
 

08:29 ngày 17/12/2015

Người dân nín thở nghe kiểm sát viên công bố cáo trạng ghi lại toàn bộ tội ác của các sát thủ.

 

Người dân nín thở nghe cáo trạng
Người dân nín thở nghe cáo trạng

 

08:24 ngày 17/12/2015

Các bị cáo không có ý kiến về thành phần trong hội đồng xét xử. Đại diện VKSND Bình Phúc phát biểu: đại diện TAND Bình Phước đã làm đúng thủ tục xét xử, chỉ vắng mặt 1 đại diện bị hại, vắng 1 nhân chứng vẫn đảm bảo đúng thủ tục tố tụng, phiên tòa sẽ diễn ra bình thường như kế hoạch

08:17 ngày 17/12/2015

 

img
 

Hàng chục người muốn nhìn rõ mặt bị cáo nên chen lên hàng đầu nhưng bị lực lượng tư pháp nhắc nhở, những người này quay sang phân bua: "Tui chỉ muốn nhìn mặt nó thôi mà làm gì ghê vậy"!

 

08:16 ngày 17/12/2015

Ba bị cáo về chỗ và chủ tọa bắt đầu giải thích quyền lợi của đại diện các bị hại.

08:16 ngày 17/12/2015

Thẩm phán, chủ tọa phiên tòa tiếp tục giải thích quyền lợi của các bị cáo: quyền trả lời, quyền từ chối trả lời, quyền được nói lên các nguyện vọng của mình, quyền được kháng cáo xin giảm án....

08:15 ngày 17/12/2015

Riêng bị cáo Trần Đình Thoại, gia đình đã mời 2 luật sư tham gia tố tụng, bào chữa cho Thoại.

08:15 ngày 17/12/2015

HĐXX vụ thảm sát 6 người Bình Phước
HĐXX vụ thảm sát 6 người ở  Bình Phước

08:14 ngày 17/12/2015

Bên ngoài, xung quanh rất náo động, người dân la hét, thể hiện sự bức xúc

 

img
 

 

08:11 ngày 17/12/2015

HĐXX có 3 thẩm phán dày dặn kinh nghiệm, 2 thư ký tòa, hai đại diện VKSND tỉnh Bình Phước tham gia tố tụng.

8 giờ 4 phút, chủ tọa phiên tòa giải thích quyền lợi hợp pháp của các bị cáo. Hai bị cáo Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến không có người bào chữa, tuy nhiên, theo quy định của pháp luật hai bị cáo này phạm tội đặc biệt nghiêm trọng với khung hình phạt cao nhất là tử hình nên các cơ quan tiến hành tố tụng đã chỉ định bào chữa cho các bị cáo. Hai luật sư chỉ định tham gia tố tụng từ giai đoạn khởi tố, điều tra và truy tố.

08:03 ngày 17/12/2015

Trần Thị Trinh (SN 1983, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM, dì ruột của Nguyễn Hải Dương) cũng được triệu tập đến tòa.

Đoàn Thị Cẩm Loan (người giúp việc nhà ông Lê Văn Mỹ) cũng đã được triệu tập đến phiên tòa, bà Loan trả lời tòa với giọng run rẩy, đầy sợ hãi.

08:03 ngày 17/12/2015

Ông Nguyễn Lê Vinh (SN 1973, ngụ Chơn Thành, Bình Phước) được gia đình ủy quyền đại diện cho tất cả các bị hại để tham gia thú tục. Phía bị hại cũng có luật sư được ủy quyền tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp.

08:02 ngày 17/12/2015

 

 

img
 

 

 

08:02 ngày 17/12/2015

Bị cáo Nguyễn Hải Dương xuất hiện trong khuôn mặt hốc hác, Trần Đình Thoại có vẻ gầy hơn lúc mới bị bắt

img
 

08:01 ngày 17/12/2015

Lúc 7 giờ 56, chủ tọa phiên tòa tiếp tục hỏi thêm thông tin các bị hại. Cha ruột bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga cho biết mẹ bà Ánh Nga đau buồn trước thảm kịch nên bị bệnh không thể tham dự phiên tòa.

07:59 ngày 17/12/2015

 

img
 
Ba bị cáo trước vành móng ngựa.cs

07:58 ngày 17/12/2015

 

img
 

 

07:57 ngày 17/12/2015

Người nhà bị hại la hét, gào khóc

img
 

 

img
 
 
img
 

07:57 ngày 17/12/2015

7 giờ 51 phút, phiên tòa bắt đầu vào phần thủ tục, thẩm vấn nhân thân bị cáo Nguyễn Hải Dương. Lúc này, bên dưới người dân tiếp tục nhốn nháo, bức xúc và lên án hành vi tàn độc của sát thủ này.

07:56 ngày 17/12/2015

Lúc 7 giờ 55, chủ tọa đã thẩm vấn xong nhân thân bị cáo Nguyễn Hải Dương và bắt đầu phẩn thẩm vấn nhân thân bị cáo Trần Đình Thoại và Vũ Văn Tiến

07:55 ngày 17/12/2015

Lúc 7 giờ 48 phút, chánh án TAND tỉnh Bình Phước, thẩm phán Nguyễn Hữu Trí, chủ tọa phiên tòa đã đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử, khai mạc phiên tòa. Thư ký tòa án đã công bố danh sách đại diện bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, luật sư bào chữa cho các bị cáo, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại, người làm chứng.

07:53 ngày 17/12/2015

Gia đình nhà ông Mỹ gào khóc khi thấy bị cáo Dương xuất hiện.

img
 

07:47 ngày 17/12/2015

Từ 5 giờ sáng, ông Trần Kim Em (ngụ huyện Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đã có mặt tại phiên tòa để nhìn trực tiếp 3 bị cáo vụ thảm sát. Ông Em bày tỏ: "Tôi rất bức xúc trước những hành động mà Dương và Tiến gây ra".

img
 

 

07:47 ngày 17/12/2015

7 giờ 40 phút, xe của lực lượng hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Bình Phước đã dẫn giải 3 bị cáo vào vành móng ngựa. Hàng ngàn người đã la ó, chửi bới các bị cáo khiến thư ký phiên tòa và lực lượng cảnh sát cơ động phải liên tục nhắc nhở.

07:47 ngày 17/12/2015

Lực lượng hỗ trợ tư pháp đang ổn định phiên tòa, tháo còng cho các bị cáo để HĐXX tiến hành thủ tục khai mạc phiên tòa.

07:39 ngày 17/12/2015

 

Đại diện VKSND tỉnh Bình Phước giữ quyền công tố tại phiên lưu động
Đại diện VKSND tỉnh Bình Phước giữ quyền công tố tại phiên tòa lưu động

 

07:37 ngày 17/12/2015

Em ruột bà Nga đến làm thục tục tham dự tòa
Em ruột bà Nga đến làm thủ tục tham dự tòa
Bà ngoại bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga, bị giết trong vụ án
Bà ngoại bà  Nga cũng đến dự phiên tòa

07:35 ngày 17/12/2015

Lúc 7 giờ 25, người thân trong gia đình trong gia đình bà Nga trong phục đen trắng đầy tang tóc, khuôn mặt u buồn mang di ảnh các nạn nhân đến tòa lưu động.

07:23 ngày 17/12/2015

 

Luật sư Lê Văn Nam bào chữa cho bị cáo Tiến
Luật sư Lê Văn Nam bào chữa cho bị cáo Tiến

 

07:17 ngày 17/12/2015

Lúc 7 giờ 15 phút, em ruột bà Nga và bà ngoại bà Nga đã xuất hiện tại tòa với tư cách là đại diện hợp pháp cho các bị hại trong gia đình.

Đại diện gia đình mong muốn phiên toàn xét xử sớm không gây ra nỗi đau cho người người thân quen.

Em ruột bà Nga và bà ngoại bà Nga đã xuất hiện tại tòa với tư cách là đại diện hợp pháp cho các bị hại trong gia đình.
Người nhà bà Nga đưa di ảnh người thân đến dự tòa
 

07:01 ngày 17/12/2015

Rất nhiều người dân nóng lòng chờ đợi HĐXX làm việc và xem mặt các sát thủ trong vụ án. Bà Cao Thị Mỹ Lan (50 tuổi, quê Bạc Liêu) nói: "Tôi từ Bạc Liêu đón xe lên Bình Phước xem tòa xử án. Tôi chờ đợi rất lâu để được xem thằng sát thủ ngoài đời thường mặt nó tròn méo thế nào mà ác như quỷ dữ".

07:01 ngày 17/12/2015

 

Toàn cảnh phiên toàn xét xử.
Toàn cảnh phiên toàn xét xử.

 

06:55 ngày 17/12/2015

 

Người dân chen nhau đến tiếp cận khu vực gần HĐXX
Người dân chen nhau đến tiếp cận khu vực gần HĐXX

 

img
 

 

Nữ công an hỗ trợ tư pháp
Nữ công an hỗ trợ tư pháp

 

img
 

 

Người dân nôn nóng chờ tòa xử
Người dân nôn nóng chờ tòa xử

 

06:47 ngày 17/12/2015

 

Người dân đến xem tòa ngày càng đông
Người dân đến xem tòa ngày càng đông

 

Thư ký tòa chuẩn bị hồ sơ vụ án
Thư ký tòa chuẩn bị hồ sơ vụ án

 

Lực lượng hỗ trợ tư pháp
Lực lượng hỗ trợ tư pháp

 

Chó nghiệp vụ cũng được điều động đến hỗ trợ
Chó nghiệp vụ cũng được điều động đến hỗ trợ

 

Lên trên
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo