Liên quan đến vụ em Nguyễn Thị Ngọc Trúc (SN 2001, ngụ phường 10, quận Tân Bình, TP HCM) bị 20 thanh niên hành hung dã man khi tố giác một thanh niên trộm xe rao bán trên mạng, hiện người nhà đang lo lắng không dám tiếp xúc người lạ vì nhận được tin nhắn đe dọa.

Cụ thể, sáng 3-4, một người thân của em Trúc nhận được cảnh báo sẽ cắt chân nếu tiếp tục làm lớn vụ việc.

Trước đó, mẹ của em Trúc - bà Nguyễn Thị Xuân Anh - liên tục nhận được đề nghị từ gia đình của kẻ hành hung Trúc muốn bồi thường 10 triệu đồng. Tuy nhiên, bà Anh không đồng ý và đã liên hệ luật sư Nguyễn Tri Đức, Đoàn Luật sư TP HCM, nhờ ủy quyền pháp lý. “Gia đình mong muốn cơ quan công an điều tra, khởi tố vụ án, trừng trị những người gây ra thương tật cho con gái tôi”- bà Anh nói.


Người nhà của em Trúc nhận được những tin nhắn đe dọa

Người nhà của em Trúc nhận được những tin nhắn đe dọa

Theo em Trúc, vào cuối tháng 3, phát hiện một người có biệt danh Năm Heo rao bán chiếc xe máy là của một người bạn mình vừa bị mất; Trúc kể cho nhiều người và khuyên không nên mua vì đây là xe gian.

Tối 30-3, Phan Thị Cẩm Hằng (cùng ngụ địa phương) là người thân Năm Heo đến quán trà sữa của gia đình Trúc gây sự. Hằng tát vào mặt Trúc vì cho rằng nhiều chuyện.

Trúc không dám phản ứng, nhẫn nhịn quay lại quán kể lại cho chị ruột là Nguyễn Thị Ngọc Tư (SN 2000) nghe.

20 phút sau, bất ngờ xuất hiện khoảng 20 thanh niên ập vào quán trà sữa tấn công Trúc. Một số thanh niên giữ tay chân để đồng bọn chém; riêng Hằng cắt gần lìa tai phải, rạch nhiều nhát vào mặt và cắt gân chân phải của Trúc.


Nguyễn Thị Ngọc Trúc đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nguyễn Thị Ngọc Trúc đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo Trúc, khi em bị tra tấn nằm gục thì một đối tượng xông đến phang ghế vào người nhưng may mắn được người bạn chạy đến đỡ kịp. Đỡ đòn cho Trúc nên người bạn bị thương khá nặng, phải nhập viện cấp cứu.

L.Phong - S.Hưng