Vụ thiếu nữ chết ở Cà Mau: Khởi tố 30 người

Tin mới

07/07/2011 16:34

(NLĐO)- Ngày 7-7, đại tá Lê Thanh Sơn, Trưởng Công an huyện Năm Căn - Cà Mau, cho biết cơ quan này đã quyết định khởi tố 30 bị can trong vụ đập phá Bệnh viện Đa khoa khu vực Năm Căn và nhà các bác sĩ sau cái chết của em Dương Thị Thu Huyền.

Theo đại tá Lê Thanh Sơn, các bị can bị khởi tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Trong đó, người cầm đầu là Nguyễn Hoàng Long (35 tuổi, quê Tiền Giang; tạm trú tại thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn).
 
Một đối tượng gây rối bị lực lượng công an áp giải
 
Hiện cơ quan điều tra đã cho tại ngoại 15 bị can, tạm giam 15 người và tiếp tục củng cố hồ sơ để xem xét khởi tố thêm 3 tội danh: Chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản, cướp tài sản.  

Theo kết quả điều tra ban đầu, khi biết tin bác sĩ tắc trách làm Huyền tử vong tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Năm Căn, chiều 29-6, Long đã lên kế hoạch cùng một số thành phần bất hảo tại địa phương đưa thi thể em đến đập phá bệnh viện và nhà riêng của bác sĩ Trần Thiện Thanh (giám đốc) và bác sĩ Nguyễn Duy Tú (phó trưởng Khoa Sản, người phụ trách ca trực hôm 28-6 và khám, chẩn đoán cho bệnh nhân Huyền).
 
Nhà bác sĩ Nguyễn Duy Tú bị đập phá tan hoang sau cái chết của em Huyền

Ý định ban đầu của Long và đồng bọn là đòi tiền bồi thường nhưng sau đó lợi dụng tình hình hỗn loạn để hôi của, cướp bóc…

Long cũng là người trực tiếp dùng lời lẽ kích động và đánh cả người nhà nạn nhân khi người này không chịu làm theo ý đồ của mình.
 
Sau khi đập phá xong, Long cùng đồng bọn còn thuê xuồng máy với giá 20 triệu đồng định chở thi thể của Huyền đến TP Cà Mau để “quậy” tiếp nhưng đã bị CSGT đường thủy chặn lại kịp thời.

Không thực hiện được kế hoạch, nhóm người này chuyển sang trụ sở UBND huyện Năm Căn nhưng không dám đập phá mà để thi thể nạn nhân xuống, đốt đèn cầy ăn nhậu và hò hét suốt đêm, đến sáng thì bị công an vây bắt.
 
Công an huyện Năm Căn cho biết hầu hết các phần tử gây rối không phải là bà con họ hàng thân thích với nạn nhân Huyền. Trong đó, nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự.
D. Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI