Vụ Tiên Lãng: Ông Nguyễn Văn Khanh kháng cáo

Tin mới

16/05/2013 20:15

(NLĐO)- Cho rằng tội danh “Hủy hoại tài sản” mà TAND TP Hải Phòng xét xử mình là không đúng, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh đã kháng cáo với đề nghị cho được hưởng án treo.

Bị cáo Nguyễn Văn Khanh tại phiên tòa sơ thẩm- Ảnh chụp qua màn hình
 

Ngày 16-5, bà Nguyễn Thị Mai, Chánh án TAND TP Hải Phòng, cho biết ông Nguyễn Văn Khanh (nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng) vừa gửi đơn kháng cáo vụ án hủy hoại tài sản tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng - TP Hải Phòng xảy ra vào ngày 5-1-2012.

 

Theo bà Mai, ông Khanh kháng cáo vì cho rằng tội danh “Hủy hoại  tài sản” mà TAND TP Hải Phòng xét xử ông là không đúng. Ông Khanh chỉ thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch cưỡng chế của UBND huyện Tiên Lãng. Ngoài ra, trong đơn kháng cáo ông Khanh cũng đề nghị các cơ quan tố tụng xem xét, cho ông được hưởng án treo vì sự khoan hồng của pháp luật.

 

Bà Mai cho biết thêm, ngoài kháng cáo của ông Khanh, các ông Phạm Xuân Hoa (nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện Tiên Lãng), Phạm Đăng Hoan (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang) và Lê Thanh Liêm (nguyên Chủ tịch UBND xã Vinh Quang) cùng tội danh “Hủy hoại tài sản” cũng đã có đơn kháng cáo vì cho rằng mức án mà TAND TP Hải Phòng tuyên phạt các ông này là nặng.

 

Các bị cáo là cựu quan chức Tiên Lãng nghe tòa tuyên án ngày 10-4 - Ảnh chụp qua màn hình
 

Phiên tòa xét xử các cựu quan chức Tiên Lãng diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10-4-2013 tại TAND TP Hải Phòng.

 

“Trong toàn vụ án “Hủy hoại tài sản, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” chỉ có ông Lê Văn Hiền (tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng) là không kháng cáo” – bà Mai cho biết.

 

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Hủy hoại tài sản, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ việc cưỡng chế thu hồi đất nuôi trồng thủy sản trái luật đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn, TAND TP Hải Phòng đã tuyên phạt ông Khanh 30 tháng tù giam; ông Hoa và ông Liêm cùng bị tuyên phạt 24 tháng tù, cho hưởng án treo; ông Hoan 15 tháng tù, cho hưởng án treo; ông Hiền 15 tháng tù, cho hưởng án treo.

 

Được biết, hiện chưa có lịch xét xử phúc thẩm vụ án “Hủy hoại tài sản, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo đơn kháng cáo của 4 nguyên cán bộ này.

 

Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI