Vụ tông chết công nhân vệ sinh: Kháng nghị tăng án

Tin mới

08/12/2013 20:15

(NLĐO)- Mặc dù đề nghị mức án từ 12 đến 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo và tòa xử cao nhất của mức đề nghị nhưng VKSND quận 1 lại ký quyết định kháng nghị tăng án đối với bị cáo!

Một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận lãnh đạo VKSND quận 1 - TP HCM đã ký quyết định kháng nghị yêu cầu TAND TP HCM xử phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với Đinh Quang Duy (SN 1983, nguyên nhân viên Ngân hàng ACB). 

Hiện trường vụ án và người gây tai nạn

Theo nhận định của VKSND, nguyên nhân do TAND quận 1 khi xét xử sơ thẩm đã chưa xem xét kỹ các chứng cứ cũng như những tình tiết tăng nặng trong vụ án. 
 
Trong phiên sơ thẩm ngày 13-11, VKSND quận 1 đã đề nghị mức án từ 12 đến 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” đối với Đinh Quang Duy. Trên cơ sở này, TAND cùng cấp đã tuyên phạt bị cáo Duy 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Trước đó, khoảng 0 giờ 45 ngày 8-5, Đinh Quang Duy lái xe ô tô thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ đã tông chết anh Ngô Quang Thọ (SN 1971, công nhân vệ sinh Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 1).
 
Sau khi gây án, hung thủ lái xe bỏ chạy. Đồng nghiệp của nạn nhân tri hô và người đi đường đã đuổi theo chặn đầu xe, sau đó báo cho Công an 2 phường Cầu Kho và Nguyễn Cư Trinh, quận 1 lập hồ sơ ban đầu ghi nhận sự việc. 
Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI