Vụ tranh chấp 5 triệu yen: Nhiều giấy tờ của chồng bà Ngọt là giả mạo

Tin mới

15/05/2015 22:39

Theo xác minh từ phía cơ quan chức năng ở Nigeria, tấm hộ chiếu của ông Afolayan Caleb (chồng bà Phạm Thị Ngọt) dùng để ra vào Việt Nam qua đường hàng không là giả mạo

Theo lời kể của bà Phạm Thị Ngọt (ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM; người tự nhận 5 triệu yen là của chồng mình) với báo chí, năm 2007, ông Caleb sống ở Nhật Bản để dạy học, tích cóp tiền. Tháng 6-2010, ông Caleb sang Việt Nam trong một lần du lịch rồi định cư ở TP HCM, làm nghề giáo viên. Tuy nhiên, theo xác minh của cơ quan công an, trước năm 2007, ông Caleb đã lui tới Việt Năm nhiều lần bằng hộ chiếu giả.

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Úc Đại Lợi (đường Trường Chinh, quận 12, TP HCM), nơi ông Caleb dạy học và làm việc, thực tế là công ty “ma”, có nhiều địa chỉ kinh doanh “ảo”. Giám đốc công ty là người Việt Nam nhưng từ rất lâu đã không còn đăng ký tạm trú ở địa phương, không xác định được hồ sơ pháp lý.

 

Bà Phạm Thị Ngọt cung cấp những giấy tờ để chứng minh 5 triệu yen là của chồng mình
Bà Phạm Thị Ngọt cung cấp những giấy tờ để chứng minh 5 triệu yen là của chồng mình

 

Những người dân sống ở xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn cũng xác nhận ông Caleb từng sống trong xóm từ năm 2010-2013, mở lớp dạy tiếng Anh tại nhà cùng một người bạn gốc Nam Phi khác nhưng chỉ hoạt động vài tháng rồi đóng cửa. “Ổng dạy tụi nhỏ trong xóm không hiểu nên chỉ có 4-5 đứa học thôi. Sau đó, 2 vợ chồng mua thùng giấy gói hàng, công việc rất khó hiểu” - ông M. - hàng xóm - nói.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi về thông tin liên quan đến giấy tờ chứng minh của ông Caleb có dấu hiệu giả mạo, bà Ngọt nói: “Chồng tôi cung cấp bao nhiêu giấy tờ thì tôi gửi đến công an bấy nhiêu, còn giả hay thật để công an kết luận. Mọi thông tin bên lề, tôi không quan tâm”.

Bà Ngọt cũng cho biết sẽ trao đổi lại với chồng về việc cung cấp thêm những bằng chứng mới. Việc có được nhận số tiền 5 triệu yen hay không không quan trọng bằng việc phải lấy lại danh dự khi mọi người nghĩ bà nhận bừa.

Luật sư Hà Hải, người hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (người phát hiện 5 triệu yen trong thùng loa), nói: “Những chứng cứ bà Ngọt đưa ra từ trước đến nay không chứng minh được điều gì, nay có một số giấy tờ giả càng khiến bà ấy thêm bất lợi. Công an quận Tân Bình cần phải xác minh nhanh”.

Công an quận Tân Bình cho biết vẫn đang tiếp tục xác minh để bảo đảm quyền lợi cho mỗi bên và sẽ trả lời kết quả trong thời gian sớm nhất.

Bài và ảnh: Lê Phong
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI