Trại giam Thanh Phong nơi xảy ra vụ mất 6 khẩu súng K54

Trại giam Thanh Phong nơi xảy ra vụ mất trộm súng K54

Sáng nay 30-4, đại tá Trần Văn Thực, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết chiều nay Công an tỉnh sẽ tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ mất 6 khẩu súng K54 tại trại giam Thanh Phong, đóng trên địa bàn xã Minh Thọ, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa vào đêm ngày 25-4 vừa qua.

Trước đó, vào chiều ngày 29-4, một nguồn tin cho biết lực lượng Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Tổng Cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ Tư pháp (Tổng cục 8, Bộ Công an) điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 nghi phạm gây ra vụ trộm súng táo tợn này. Hiện cơ quan chức năng đã thu lại được 6 khẩu súng K54 đã bị trộm trước đó.

Được biết, trong số 3 nghi phạm bị cơ quan công an bắt giữ, có một nghi phạm tên là C.L, đây là đối tượng từng làm lính nghĩa vụ có thời hạn ở trại giam này; còn 2 nghi phạm còn lại quê ở huyện Nông Cống. Danh tính các nghi phạm vẫn chưa được cơ quan công an công bố.

Nguồn tin cho hay do từng là lính nghĩa vụ nên nghi phạm C.L. nắm bắt được quy luật sinh hoạt, ứng trực của cán bộ chiến sĩ trong trại giam, nên đã câu kết với một số đối tượng ở xã Minh Thọ, huyện Nông Cống lợi dụng đêm tối đột nhập vào trong trại giam, cưa khóa cửa phòng cán bộ và lấy đi 6 khẩu súng K54.

Trộm súng xong, các đối tượng trên mang cho một đối tượng ngụ tại thị trấn Chuối, huyện Nông Cống để cất giấu và tiêu thụ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin vào tối ngày 25-4, ở Trại giam Thanh Phong, thuộc Tổng cục 8, đóng trên địa bàn huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, có xảy ra một vụ mất trộm súng. Kẻ gian đã đột nhập vào phòng của cán bộ lấy đi 6 khẩu súng K54.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ mất trộm súng, Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc vùng với Trại giam Thanh Phong, điều tra làm rõ sự việc trên.

Tin-ảnh: Tuấn Minh