Vụ trưởng công an xã xịt hơi cay: Mạnh tay quá mức!

Tin mới

25/05/2015 20:03

(NLĐO) – Ông Phạm Thành Trung - Trưởng Công an xã Ia Trốk, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai - thừa nhận đã quá tay, mất bình tĩnh khi xịt hơi cay vào mắt anh Lê Tiến Phú.

Liên quan đến việc Trưởng Công an xã Ia Trốk Phạm Thành Trung xịt hơi cay vào người dân, chiều 25-5, trung tá Nguyễn Tất Lâm - Phó trưởng Công an huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai - nhận định đây là hành vi mạnh tay và quá mức cần thiết.

Ông Lâm cho biết trưa 22-5, tại đám cưới của người nhà ở thôn Quý Tân, xã Ia Trốk, Lê Tiến Phú (29 tuổi) có xô xát với một nhóm thanh niên. Nhận tin báo, Công an xã Ia Trốk có mặt để giải quyết.

Theo ông Phạm Thành Trung, khi yêu cầu Phú về trụ sở công an xã để làm việc thì anh này không chấp hành mà áp sát người vào ông thách thức. Do thấy có thể dẫn đến tình thế nguy hiểm, ông đã rút bình xịt hơi cay ra xịt vào người Phú. Trước đó, nhóm của Phú đã áp sát, vây quanh lực lượng công an xã.

 

Chiều ngày 25-5, anh Lê Tiến Phú vẫn đang điều trị tại nhà

Chiều 25-5, Lê Tiến Phú vẫn đang điều trị tại nhà

 

Trong khi đó, Phú chỉ thừa nhận có xô xát với người nhà của ông Trung trong đám cưới chứ không đánh nhau hay chủ động gây chuyện với ai. “Lúc đó, ông Trung tới yêu cầu tôi về xã nhưng tôi đâu có làm gì đâu mà đi? Tôi nói anh muốn tôi về xã thì phải đưa giấy mời, không có giấy mời thì tôi không đi. Tôi không chống cự, không cầm bất kỳ hung khí nào cả nhưng ông Trung lao tới rồi xịt hơi cay vì cho rằng tôi không chấp hành” - anh kể lại.

Sau khi xảy ra sự việc, Phú có cung cấp một sổ khám bệnh. Trong đó, bác sĩ ghi thị lực của Phú là 1/10 nhưng theo ông Nguyễn Tất Lâm, đây không phải là căn cứ để đánh giá mức độ thương tích.

Bà Võ Thị Liễu, Bí thư Đảng ủy xã Ia Rok, cho biết lãnh đạo xã và cá nhân ông Trung đã đến nhà thăm hỏi Phú. “Chúng tôi đang chờ kết luận của công an huyện để có hình thức xử lý. Trong bản tường trình gửi lãnh đạo xã, ông Phạm Thành Trung thừa nhận đã quá tay, mất bình tĩnh trong khi thi hành công vụ” - bà Liễu nói.

Tin-ảnh: H.Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI