Vụ vu khống bí thư huyện: Lộ tin nhắn "tham nhũng nhiều đất đai"

Tin mới

20/03/2017 11:37

(NLĐO)- Không chỉ vu khống Bí thư huyện “tham ô tình dục” trong tin nhắn gửi đi, ông Đinh Trọng Tấn, Bí thư xã Quảng Lĩnh (Thanh Hóa) còn “vu khống ông bí thư huyện Quảng Xương tham ô đất đai".

Liên quan đến vụ việc ông Đinh Trọng Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt tạm giam 2 tháng để làm rõ hành vi vu khống, bôi nhọ lãnh đạo huyện, ông Tấn ngoài việc tự “sáng tác” tin nhắn vu khống Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Chính có quan hệ bất chính còn nhắn tin "tố" ông Chính “tham nhũng tình dục” và tham nhũng đất đai.


Nội dung tin nhắn được một lãnh đạo huyện Quảng Xương cung cấp cho báo chí của ông Đinh Trọng Tấn nhắn đến số máy có nội dung tố ông Nguyễn Văn Chính tham nhũng nhiều đất đai

Nội dung tin nhắn được một lãnh đạo huyện Quảng Xương cung cấp cho báo chí của ông Đinh Trọng Tấn nhắn đến số máy có nội dung "tố" ông Nguyễn Văn Chính "tham nhũng nhiều đất đai"

Theo tìm hiểu, trong khoảng thời gian tháng 11-2016, ông Tấn đã nhắn tin gửi cho 29 người (chủ yếu là cán bộ huyện và một số cán bộ xã lân cận) với nội dung ông Nguyễn Văn Chính, Bí thư Huyện ủy Quảng Xương, có hành vi “tham nhũng tình dục” và bồ nhí với một nữ lãnh đạo cấp huyện, ngoài ra tin nhắn còn “tố” ông Chính có hành vi tham ô vật chất.

Cụ thể, một trong những nội dung tin nhắn được cho là vu khống nhắn đến các số máy của các lãnh đạo huyện đều không có dấu và được tạm "dịch": “Ông Chính Bí thư Huyện ủy Quảng Xương vừa tham nhũng tình dục vừa tham nhũng đất đai tại xã Quảng Định 2 ha, Quảng Đức 18 lô đất, Quảng Tân 10 lô đất và nhiều chỗ khác. Các ông Thường vụ có biết không, hay các ông cũng được chia phần cho nên bao che cho con người không đủ tư cách làm cán bộ. Nếu cứ để như thế dân chúng tôi sẽ đề nghị Trung ương làm rõ để đuổi sớm ông này về”.

Ông Nguyễn Văn Chính, Bí thư Huyện ủy Quảng Xương, xác nhận có việc ông Tấn nhắn tin vu khống mình, tuy nhiên từ chối trả lời nội dung mà ông Tấn gửi đến.

Trước đó, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trịnh Thăng Sự, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Quảng Xương, cho biết nội dung ông Tấn nhắn vu khống, bôi nhọ lãnh đạo huyện liên quan đến “Tham nhũng tình dục”, tham nhũng vật chất.


Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa đọc lễnh bắt tạm giam ông Đinh Trọng Tấn (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa đọc lễnh bắt tạm giam ông Đinh Trọng Tấn (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Ông Trịnh Thăng Sự cho biết lý do ông Tấn nhắn tin vu khống bí thư huyện là do không đáp ứng được nguyện vọng về làm Trưởng phòng Lao động-Thương Binh và Xã hội. Nội dung tin nhắn có đề cập đến việc lãnh đạo huyện ngủ với cô gái A (một nữ cán bộ huyện) ở Khách sạn M.Th. bị người nhà bắt được đưa ra xe bãi xe. “Đọc xong tin tôi đã thấy vô lý rồi, vì có chuyện đó chúng tôi phải biết đầu tiên. Làm việc với ông Tấn, ông này thừa nhận là do bức xúc nên tự nghĩ, bịa ra tin nhắn đó, chứ không có thật”-vị Chủ nhiệm UBKT thông tin.

Cũng theo ông Sự, ông Tấn còn nhắn thêm 1 tin nữa, nhưng nội dung không có cơ sở. “Nói lãnh đạo huyện tham nhũng vật chất, tham nhũng tình dục (hối lộ tình dục). Nói người ta tham nhũng phải có bằng chứng chứ, nói bừa sao được. Ông ấy nói thế thôi chứ không có chứng cứ gì”-ông Sự cho biết thêm.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 2-3, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Đinh Trọng Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, để làm rõ hành vi nhắn tin vu khống, bôi nhọ lãnh đạo huyện .

Được biết, ông Đinh Trọng Tấn tốt nghiệp Trường Đại học Luật Hà Nội. Trước khi được điều động, luân chuyển về làm Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, ông Tấn từng làm Bí thư Huyện đoàn, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Quảng Xương.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI