Đến rạng sáng 20-9, 2 đối tượng nghiện ma túy đã bị bắt giữ sau khi thoát khỏi xe bít bùng. Công an đang lấy lời khai các đối tượng này để làm rõ cách thức thoát khỏi xe đặc chủng của công an.

Thông tin ban đầu, đối tượng khai nhận đã cùng nhau phá nóc cửa thông gió của xe bít bùng (còn gọi là xe đặc chủng) rồi thoát ra ngoài khi xe dừng chờ đèn đỏ vào lúc 20 giờ 40 phút ngày 19-9.

Vụ xe bít bùng dừng đèn đỏ, 3 đối tượng tẩu thoát: Phá cửa thông gió thoát ra - Ảnh 1.

Một đối tượng đang cung cấp lời khai sau khi thoát khỏi xe bít bùng

Phát hiện sự việc trên lực lượng công an ngồi trên xe đã nhanh chóng truy đuổi đồng thời điện thoại báo cấp trên. Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã cử hơn 20 cán bộ, chiến sĩ đến khu vực hiện trường phối hợp với công an xã vây ráp và bắt được 1 đối tượng trốn trong vườn điều và 1 đối tượng chạy trên đường.

Vụ xe bít bùng dừng đèn đỏ, 3 đối tượng tẩu thoát: Phá cửa thông gió thoát ra - Ảnh 2.

Đèn đỏ nơi xe bít bùng dừng lại và các đối tượng thoát ra

Vụ xe bít bùng dừng đèn đỏ, 3 đối tượng tẩu thoát: Phá cửa thông gió thoát ra - Ảnh 3.

Phải sơ cứu sau pha trốn chạy không thành

Trước đó tối 19-9, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, qua điện thoại ông Đoàn Minh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên - cho biết xe bít bùng của công an thị xã chở 3 đối tượng nghiện ma túy đi đến trại (cơ sở cai nghiện bắt buộc – PV) thì các đối tượng trốn thoát khi xe dừng đèn đỏ thuộc địa phận xã Vĩnh Tân. Ngay cả ông Tuấn cũng ngạc nhiên không hiểu vì sao các đối tượng có thể thoát khỏi chiếc xe này.

Như Phú - Trung Phong