Chiều ngày 19-10, một lãnh đạo Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đang tạm giữ hình sự 5 nghi phạm gây ra vụ "hỗn chiến" đánh, chém nhau gây náo loạn trên đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa tối ngày 18-10.

Tạm giữ 5 người xông vào bệnh viện “hỗn chiến”, công an phải nổ súng trấn áp - Ảnh 1.

Khu vực trước Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa, nơi 2 nhóm thanh niên hỗn chiến gây huyên náo bệnh viện

"Sự việc đánh, chém nhau tối qua là rất nghiêm trọng. Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an TP Thanh Hóa và chúng tôi cũng đã nhanh chóng điều tra, xác minh truy tìm những người liên quan để xử lý nghiêm theo quy định"- vị lãnh đạo Công an TP Thanh Hóa thông tin.

Trước đó, theo nhiều người dân sống trên đường Lê Hoàn, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa, tối ngày 18-10, họ thấy 2 nhóm thanh niên ngồi trên xe máy nẹt pô, chạy với tốc độ cao, sau đó có nhiều tiếng súng vang lên.

Vào khoảng 21 giờ ngày 18-10, có 1 thanh niên bị bắn ở bên ngoài vào Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa cấp cứu. Lúc này, 1 nhóm khác cũng kéo vào bệnh viện tiếp tục đánh nhau loạn xạ. Công an phường và Cảnh sát 113 đã có mặt, nổ súng bắn chỉ thiên thì 2 nhóm này mới bỏ chạy.

Tạm giữ 5 người xông vào bệnh viện “hỗn chiến”, công an phải nổ súng trấn áp - Ảnh 2.

Một nam thanh niên trúng đạn đang điều trị tại bệnh viện sau hỗn chiến

Có 5 người của 2 nhóm bị thương sau đó được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, công an thu được 1 con dao tại hiện trường. 

Hiện Công an TP Thanh Hóa đã trích xuất camera tại Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tuấn Minh