Ngày 3-11, Công an huyện Sóc Sơn - Hà Nội cho biết đã bắt giữ Vũ Văn Đông (SN 1993, ở thôn Hoa Sơn, xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn) để điều tra về hành vi giết người.

 

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 53 phút ngày 30-11, Công an huyện Sóc Sơn nhận được tin báo về việc em Nguyễn Thị H. (SN 1996, ở huyện Sóc Sơn), là học sinh lớp 11, bị ép uống thuốc trừ sâu.

 

Qua xác minh, Công an huyện Sóc Sơn đã làm rõ H. đã có quan hệ yêu đương với Vũ Văn Đông, làm nghề phụ xe. Sau một thời gian yêu đương, H. đã chủ động chia tay từ tháng 8-2012. Bị chia tay, do nghi ngờ H. có người yêu mới nên Đông liên tục tìm gặp nhưng đều bị tránh mặt.

 

Đến trưa 30-11, Đông mua một chai thuốc trừ sâu, để sẵn ở xe máy và đến trường của H.. Đến 14 giờ cùng ngày, Đông ép được em H. lên xe máy và đưa đến khu vực ven hồ Đồng Đẽn (thuộc thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn) “nói chuyện lần cuối”.

 

Tại đây, sau khi “quan hệ” với nhau, Đông yêu cầu H. quay lại nhưng bị H. cự tuyệt. Đông liền lấy lọ thuốc trừ sâu ra yêu cầu cả hai cùng uống để cùng chết.

 

H. định bỏ chạy thì Đông kéo lại, 1 tay kẹp cổ, 1 tay đổ thuốc trừ sâu vào miệng làm em bất tỉnh. Thấy vậy, Đông hoảng sợ đưa H. đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn để cấp cứu, rồi bỏ trốn.

 

Sau khi được cấp cứu, đến 2 giờ sáng 1-12, H. đã qua cơn nguy hiểm, hiện đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn.

 

Sau khi nhận tin báo, Công an huyện Sóc Sơn đã làm rõ và bắt Vũ Văn Đông khi đối tượng này đang bỏ trốn. Tại cơ quan công an, Đông đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

F.Hưng