Đối tượng Phạm Thanh Bình tại cơ quan công an.

Đối tượng P.T.B tại cơ quan công an

Chiều 14-10, công an phường Long Bình, quận 9 cho biết đang tạm giữ P.T.B (23 tuổi, quê Bình Thuận, tạm trú quận Thủ Đức, TP HCM) để điều tra về hành vi trộm chó.

Theo đó, rạng sáng 14-10, trong lúc đang tuần tra trên địa bàn khu phố Phước Thiện, phường Long Bình, công an phường cùng tổ bảo vệ dân phố trông thấy hai người chạy xe máy BKS 60C1-213.75 có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu dừng xe. Lúc này, hai đối tượng không dừng lại mà rồ ga bỏ chạy nên lực lượng chức năng đã đuổi theo. Bỏ chạy được một đoạn, cả hai té ngã. Ngay lập tức, lực lượng công an ập vào bắt được 1 tên, tên còn lại kịp thời bỏ trốn.

Tang vật là khẩu súng điện tự chế được công an thu giữ.

Tang vật là khẩu súng điện tự chế được công an thu giữ.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai là P.T.B (23 tuổi, quê Bình Thuận, tạm trú quận Thủ Đức). Thời điểm trước khi bị công an bắt, B. khai đang đi cùng một đối tượng khác tên T.V.V (quê Nam Định) chạy xe máy từ Thủ Đức đi lòng vòng kiếm con mồi.

Khi đến địa điểm thuộc khu phố Phước Thiện, hai đối tượng đã dùng súng bắn và bắt được một con chó nặng hơn 10 kg thì bị công an phát hiện và truy bắt. Ngoài ra, B. còn khai từ tháng 3 đến nay, người này đã thực hiện hàng chục vụ trộm bằng súng điện và bắt được khoảng gần 200 con chó. Sau khi trộm xong, đối tượng cùng các tên khác trong nhóm bán cho các quán nhậu, lò mổ để lấy tiền tiêu xài.

Hiện công an đang điều tra mở rộng để truy bắt các đối tượng khác trong bang nhóm trộm chó chuyên nghiệp này.

Tin-ảnh: Gia Minh