Chiều ngày 27-6, tin từ Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố vị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Nguyễn Bá Khánh (SN 1991, trú tại thôn Hòa Hợp, xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Vừa ra tù đã giả danh công an lừa nữ chủ quán - Ảnh 1.

Nguyễn Bá Khánh tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an Hồng Lĩnh

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Khánh là là đối tượng từng có nhiều tiền án về các tội cướp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vừa ra tù vào tháng 1-2019. Tuy nhiên, bản tính lười lao động, lại muốn có tiền tiêu xài nên Khánh đã nghĩ ra "diệu kế" là giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Nghĩ là làm, sáng ngày 1-3-2019, Khánh gọi điện cho chị L.T.V (nữ chủ quán ăn tại phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), giới thiệu tên là Minh hiện đang công tác tại Đội Điều tra Công an thị xã Hồng Lĩnh, cần đặt 20 suất cơm, hẹn giờ đến ăn uống để tạo lòng tin.

Một lúc sau, Khánh lại tiếp tục gọi điện nhờ chị V. nhận giúp một số giấy tờ do người khác giao, đồng thời nhờ chị này trả cho người đó một số tiền phí và được chị V. đồng ý. Sau đó, Khánh chuẩn bị phong bì và đóng làm người giao đồ rồi đi tới quán và đưa cho chị V. chiếc phong bì đồng thời nhận lấy số tiền 2.150.000 đồng đã ghi trên phong bì. Sau khi lấy tiền xong, Khánh đi về nhà và tiêu xài hết.

Cũng với "tuyệt chiêu" trên, vào ngày 3-3-2019, Khánh lại thực hiện trót lọt 1 vụ khác lừa đảo chiếm đoạt được của nạn nhân 2 triệu đồng tại thị trấn Thạch hà, huyện Thạch Hà.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bảo Anh