Ngày 20-12, thông tin từ Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này mới bắt giữ Dương Xuân Hiếu (SN 1987) và Lưu Văn Đức (SN 1991, cùng trú xóm Đức Thọ, xã Hưng Lộc, TP Vinh) để điều tra về việc dùng súng bắn bị thương người khác.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào đêm 13-12, Nguyễn Văn Vượng (SN 1993) và Phạm Công Định (SN 1991, cùng trú xã Nghi Đức TP Vinh) tới quán karaoke ở xã Hưng Lộc, TP Vinh thì xảy ra mâu thuẫn va chạm với Uông Văn Kiên (SN 1995), trú xã Hưng Lộc. Rời quán karaoke, Kiên về kể lại chuyện bị doạ đánh cho Hiếu và Đức nghe.

Nghe xong chuyện, Hiếu cùng Đức đã cầm súng săm-lét (súng bắn đạn hoa cải hay súng tự chế) đi tìm Vượng và Định. Khoảng 23 giờ cùng ngày, khi Vượng và Định rời quán karaoke về nhà, khi đi trên đường Lê Viết Thuật, TP Vinh bất ngờ bị Hiếu và Đức dùng súng bắn nhiều phát đạn vào người khiến cả hai bị thương.

Sau khi gây án, Hiếu cùng Đức nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Vượng và Định được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với hàng chục vết đạn ở mặt, ngực, tay và chân.

Nhận được tin báo, Công an xã Hưng Lộc, Công an TP Vinh đã tiến hành khám xét hiện trường, truy bắt các đối tượng gây ra vụ nổ súng. Qua điều tra, Công an TP Vinh xác định Đức và Hiếu là nghi phạm đã gây ra vụ nổ súng trên nên tiến hành bắt giữ. Khám nhà của hai nghi phạm, cảnh sát thu giữ một khẩu súng, đạn và một số tang vật liên quan.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất xử lý các đối tượng theo pháp luật.

Hải Vũ