Ngày 3-11, TAND huyện Bình Chánh (TP HCM) xét xử sơ thẩm Nguyễn Hoàng Minh Thư (19 tuổi), Phạm Thị Thuý Hà (20 tuổi) cùng về tội "Làm nhục người khác".

Tại toà, bị cáo Hà và Thư khai tháng 6-2020, bạn trai của Hà nhờ bà M. nấu cơm cho Hà mỗi ngày nên từ đó hai bên quen biết nhau. Sau đó, Hà nghe nói bà M. nói xấu về Hà nên rất tức giận.

Vướng lao lý sau khi dùng ảnh nóng của người quen để trả thù - Ảnh 1.

Hai bị cáo tại phiên xét xử.

Khi được bà M. nhờ khôi phục lại ảnh chụp với gia đình đã bị xoá trong điện thoại của bà M., Hà tìm kiếm và phát hiện một "ảnh nóng" của bà M. liền gửi về tài khoản facebook của mình rồi gửi cho Thư. Thư dùng một tài khoản facebook khác gửi tấm ảnh này cho bạn bè và con của bà M. cùng nhiều người khác để bà M. xấu hổ, nhục nhã.

Tháng 8-2020, bà M. biết được sự việc nên đến công an trình báo.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo nguy hiểm xã hội, xem thường danh dự, nhân phẩm người khác. Các bị cáo phạm tội thuộc trường hợp phạm tội 2 lần trở lên vì nhiều lần gửi "ảnh nóng" của bị hại cho người khác.

Bên cạnh đó, bị cáo Hà bị cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng đã bỏ trốn và bị bắt theo quyết định truy nã; rủ rê bị cáo Thư phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi; bị cáo Thư đang chấp hành bản án 1 năm 6 tháng tù về tội "Cướp tài sản".

Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hà 1 năm 6 tháng tù; bị cáo Thư 1 năm tù về tội "Làm nhục người khác".

Trần Thái