Ngày 14-12, Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã xác định được nhóm đối tượng dùng mã tấu, rựa đuổi chém khách đang ăn uống tại một quán nhậu trong clip xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo điều tra, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 1-12, tại một quán ăn thuộc khu phố 3, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, do có mâu thuẫn từ trước nên Nguyễn Văn Tự (32 tuổi, ngụ xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức) cùng một số đối tượng khác dùng dao, mã tấu, rựa chém anh Trần Trọng Huấn (34 tuổi, ngụ xã Kim Long) bị thương nặng.

Ngoài Nguyễn Văn Tự, cơ quan điều tra đã xác định danh tính một người khác là Thống Cái Cường (24 tuổi, ngụ thôn Tân Giao, xã Láng Lớn). Hiện cả 4 đối tượng đã bỏ trốn.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Xác định nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém khách - Ảnh 1.

Hình ảnh chém người trong quán nhậu (ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh từ camera của quán cho thấy thời điểm trên, một nhóm khách khoảng 10 người đang ngồi ăn uống thì bất ngờ xuất hiện 4 kẻ cầm mã tấu, rựa và ná thun xông vào chém nhiều người.

Một thanh niên sau khi chạy vào quán quay trở ra đã bị nhóm này đuổi theo, chém nhiều nhát. Chỉ đến khi một số thanh niên dùng vật cứng ném giải vây, nạn nhân mới có thể chạy thoát. Người áo xanh trong đoạn clip bị chém nhiều nhát vào đầu, lưng, chân và một nhát làm đứt gân tay là anh Huấn.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Xác định nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém khách - Ảnh 2.

Hình ảnh chém người trong quán nhậu (ảnh cắt từ clip)

Lúc xảy ra vụ việc, ngay gần bàn nhậu có một cháu bé đã bị nhóm này hất ngã, được một phụ nữ bế đi chỗ khác.

Anh Giang (người trong nhóm bị chém) cho biết trước đó, anh cùng người dân bắt giữ Tự khi Tự cầm một cây kiếm Nhật đi tìm người thanh toán. Anh Giang chính là người thu giữ thanh kiếm và sau đó bàn giao cho công an xã. Tự nhiều lần không đòi được kiếm nên tìm anh Giang và gây ra vụ việc trên.

Tin - ảnh: Ngọc Giang