Xách súng bắn cậu, đứa cháu bất nhân lãnh 8 năm tù

Tin mới

26/06/2015 16:04

(NLĐO) - Mâu thuẫn tiền bạc, đứa cháu đã không vị tình bà con, xách súng bắn cậu họ. Rất may cho người cậu, tuy bị bắn tới 4 phát nhưng chỉ bị trúng một phát vào mông.

Chiều 26-6, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Lê Minh Trí (SN 1989, trú thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, Nha Trang) 7 năm tù về tội giết người, 1 năm tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hợp hình phạt buộc phải chấp hành là 8 năm tù. Về phần bồi thường sau khi gây án gia đình Trí đã bồi thường cho người bị hại 55 triệu đồng và được người bị hại bãi nại và không yêu cầu thêm.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 7-2014, Nguyễn Hữu Lộc rủ Trí (cháu gọi Lộc bằng cậu họ) lên rẫy hái hạt ươi về bán kiếm tiền. Số tiền bán được Lộc và Trí thỏa thuận với nhau chia theo tỷ lệ 7/3, Lộc được 7 phần, còn Trí được 3 phần.

Bị cáo Lê Minh Trí đang nghe tòa tuyên án

Bị cáo Lê Minh Trí đang nghe tòa tuyên án

Khoảng 17h50 ngày 17-7-2014, do Lộc còn nợ của Trí số tiền bán 170kg hạt ươi nên Trí điều khiển xe máy đi đến nhà Lộc tại số 5 Đắc Lợi, Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương để đòi nhưng Lộc không trả , dẫn đến cãi nhau.

Sau đó, Trí đi xe máy đến rẫy của gia đình thuộc thôn Đắc Lộc lấy 1 khẩu súng tự chế, 8 viên đạn hoa cải được cất giữ từ năm 2012 rồi quay lại nhà Lộc. Thấy Lộc đang đứng trong sân, Trí hỏi Lộc: “Ông có trả tiền cho tôi không?”, Lộc nói: “Chưa có tiền” và đuổi Trí về. Trí nói: “Bữa nay tôi bắn ông chết”.

Nói xong, Trí nhắm thẳng về hướng Lộc bắn một phát nhưng không trúng. Lộc bỏ chạy, Trí bắn phát thứ 2 cũng không trúng. Lộc tiếp tục bỏ chạy vào trong nhà và kéo cửa sắt lại, Trí bắn tiếp phát thứ 3, xuyên thủng cửa sắt làm 7 viên chì của đạn hoa cải trúng vào mông phải của Lộc. Trí tiếp tục lên đạn để bắn viên thứ 4 nhưng bị kẹt đạn. Lúc này, do thấy có đông người chạy ra nên Trí bỏ chạy. Lộc được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa cấp cứu. Đến ngày 14/7/2014, Trí đến Công an TP Nha Trang đầu thú. Hậu quả Lộc bị thương tật 4%.

Về khẩu súng, Trí khai mua của 2 người đàn ông (không xác định) và đem về cất giấu trên rẫy của gia đình. Theo giám định thì súng có tính năng tác dụng như vũ khí quân dụng nên Trí bị truy tố thêm tội danh trên.

Hoàng Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI