Trâm Anh (phải) và Hương trước tòa

Trâm Anh (phải) và Hương trước tòa

Tại phiên sơ thẩm, bị hại là Nguyễn Thị Giang có đơn xin vắng mặt tại phiên tòa. Sau khi phía đại diện VKS tuyên bố bản cáo trạng trước tòa, bị cáo Anh đã nhiều lần quanh co chối tội. Tuy nhiên, căn cứ vào những bằng chứng và lời khai trước đó của cả bị hại và bị cáo, tòa tuyên Nguyễn Thị Anh 2 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thị Hương 2 năm tù.

Tại phần xét hỏi, bị cáo Hương (nhân viên của Trâm Anh) cho rằng mình không ép buộc Giang phải đi xăm mình. Hương khai mình bị chủ đánh đập và đe dọa nhiều lần trước đó và việc đưa Giang đi xăm hình là do Trâm Anh chỉ đạo. Trâm Anh giữ giấy tờ và tiền lương của Hương nên cô ta mới phải làm theo lời bà chủ.

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Thị Anh phủ nhận bản cáo trạng của VKS nêu ra. Trâm Anh cho rằng mình không có hành vi cố tình gây thương tích, cũng không buộc chị Giang phải đi xăm mình như bản cáo trạng đã nêu. Tuy vậy, vị đại diện VKS đã đưa ra nhiều bằng chứng, cũng như lời khai trước đó để buộc tội hai bị cáo.

Theo cáo trạng, tháng 3-2008, Nguyễn Thị Giang (quê Nghệ An) làm thuê cho Nguyễn Thị Anh tại số 3, đường Lê Quang Định, TP Vũng Tàu. Do nghi ngờ chị Giang có quan hệ tình cảm với chồng mình là anh Phạm Thế Phong nên Trâm Anh sai Hương ép buộc Giang đi xăm 3 con rết lên người, một lên mặt và hai lên ngực chị Giang.

Ngọc Giang