Chiều ngày 3-6, thông tin từ Công an huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đang xác minh, làm rõ nguyên nhân một vụ cháy xe ô tô xảy ra vào rạng sáng cùng ngày tại xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc.

Điều tra chiếc xe tải cháy bất thường trong đêm - Ảnh 1.

Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy xe bất thường trong đêm

Theo đó, sự việc xảy ra vào lúc khoảng hơn 1 giờ ngày 3-6, ở thôn Thọ Vực 1, xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, khiến chiếc xe tải mang BKS 36C-209.47 của gia đình anh Nguyễn Văn Tuấn bị thiêu rụi hoàn toàn phần đầu xe.

Anh Nguyễn Văn Tuấn cho biết thời gian trên, anh nhận được tin báo chiếc xe bị cháy nên đã chạy ra thì thấy phần đầu xe đang bốc cháy dữ dội. Dù đã được người dân hỗ trợ dập lửa nhưng phần đầu chiếc xe ô tô bị cháy gần như hoàn toàn, gây hư hỏng nặng.

Cũng theo anh Tuấn, chiếc xe anh thường đỗ bên đường cách nhà khoảng 100 m. Đây là chiếc xe thường ngày anh dùng để chở giấy từ Thanh Hóa đi Hà Nội.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy xe, gia đình anh Tuấn đã báo Công an huyện Vĩnh Lộc về ghi nhận hiện trường, vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân. "Cách đây ít hôm, tôi và một nhóm người (cũng ở xã Vĩnh Ninh) xảy ra mâu thuẫn nhưng đã được giải quyết nên không chắc vụ việc liên quan đến những người này"- anh Tuấn thông tin

Ông Lê Văn Thao, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc, xác nhận có vụ nghi phóng hỏa đốt xe xảy ra trên địa bàn và Công an huyện đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh