Ngày 20-2, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video clip ghi lại cảnh Bùi Văn Công (kẻ chủ mưu cưỡng bức và sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ D. đi giao gà chiều 30 Tết ở Điện Biên) điều khiển xe tải đã va chạm với một chiếc xe ô tô loại 4 chỗ vào ngày 28 Tết (ngày 2-2 dương lịch).

Xe tải phi tang thi thể nữ sinh viên giao gà đã va chạm giao thông vào 28 Tết - Ảnh 1.

Đối tượng Bùi Văn Công đứng sau chiếc xe tải

Cụ thể, nội dung đoạn video clip ngắn ghi lại cảnh chiếc xe tải mang BKS 27C-034.75 do Bùi Văn Công (SN 1975, trú Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) điều khiển đã va chạm với xe ô tô 4 chỗ mang biển số 27A-044.xx. Sau khi va chạm, do va quệt nhẹ nên hai bên đã giải tự giải quyết "tình cảm" với nhau.

Trao đổi với báo chí, anh Xuân L. (hiện đang ở Điện Biên) cho biết anh là người đăng tải đoạn video clip trên lên mạng xã hội. Vào ngày 2-2 (tức 28 Tết), trong lúc đi mua cành đào tại gần một trường học ở huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên), một người thân của anh điều khiển xe ô tô loại 4 chỗ đã va chạm với chiếc xe tải mang BKS 27C-034.75 do một người đàn ông điều khiển tông vào.

Video clip va chạm giao thông

"Sau đó, mọi người gọi CSGT đến nhưng do xe hai bên đều bị hư hỏng nhẹ nên giảng hòa với nhau. Người em tôi sau đó, có quay lại đoạn clip này để làm bằng chứng cho việc giảng hòa, không kiện tụng" - anh L. kể

Theo anh L., đến khi công an thông tin và đăng ảnh Bùi Văn Công là đối tượng tham gia sát hại nữ sinh khi đi giao gà chiều 30 Tết, còn chiếc xe ô tải 27C-034.75 đã chở nạn nhân trong quá trình gây án. Lúc này, người thân của anh L. đã rất bất ngờ.

Anh L. cho biết thêm vì một số lý do liên quan nên ngày 19-2, người thân anh L. nhờ anh đăng lên trang cá nhân để mọi người cùng theo dõi.

Trước đó, ngày 18-2, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả cùng trú tỉnh Điện Biên về các tội: Giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 1-2 (27 tháng chạp), Bùi Văn Công đã chủ mưu, bàn bạc với Vương Văn Hùng sẽ cùng cướp tài sản và chỉ cướp của chị Cao Mỹ D..

Xe tải phi tang thi thể nữ sinh viên giao gà đã va chạm giao thông vào 28 Tết - Ảnh 3.

5 bị can trong vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà vào chiều 30 Tết

Đến ngày 3-2 (tức 29 tháng Chạp), Công hẹn Hùng ra chợ Mường Thanh để chỉ mặt chị D. cho Hùng biết và bảo Hùng lấy số điện thoại của chị D., sau đó hẹn nạn nhân mang gà ra địa điểm đã chọn để cướp tài sản. Chiều 4-2 (tức 30 Tết), Vương Văn Hùng gọi điện thoại cho chị D. đặt mua 10 con gà, yêu cầu chở đến một ngôi nhà hoang ở khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc đội 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ). Vương Văn Hùng đã siết cổ chị D. đến khi nạn nhân ngất đi và đưa vào nhà hoang. Tại đây, Hùng, Công và Phạm Văn Nhiệm thay nhau cưỡng bức chị D. Sau đó, các đối tượng đưa nạn nhân lên thùng xe tải của Công. Hùng cho quần, tất của nạn nhân cùng quần của mình vào một túi ni-lông rồi đem vứt ở vệ đường.

Khoảng 1 giờ ngày 5-2 (tức ngày mùng 1 Tết), Vương Văn Hùng lấy tất cả tài sản, chạy xe máy của chị D. đến khu vực đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên rồi để xe đó, đi về. Sáng 6-2 (mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Công chơi rồi xâm hại chị D.. Chiều cùng ngày, thấy sức khỏe của chị D. yếu, các đối tượng đã đến nhà Công bàn bạc giết nạn nhân để bịt đầu mối.

24 giờ ngày 6-2 (mùng 2 Tết), Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã chở chị D. trên thùng xe tải đến khu vực Nghĩa trang Tông Khao (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên). Tại đây, Công siết cổ nạn nhân tử vong. Cả 5 đối tượng sau đó đưa thi thể chị D. đến bỏ lại khu vực chuồng heo của một gia đình vắng chủ nhà tại đội 11, xã Thanh Nưa rồi về nhà Công bàn bạc cách đối phó với cơ quan chức năng.

Ng. Hưởng