Xét xử 2 cựu phóng viên “cưỡng đoạt tài sản”

Tin mới

22/01/2015 10:06

(NLĐO)- 9 giờ sáng 22-1, TAND tỉnh Đồng Nai bắt đầu khai mạc phiên tòa xét xử 2 nguyên phóng viên của báo Thanh Niên, báo Pháp luật TP HCM và các đồng phạm về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và “Lợi dụng ảnh hưởng với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”.

Khoảng 8 giờ, các bị cáo được dẫn giải đến tòa. Riêng nguyên phóng viên báo Thanh Niên được tại ngoại trong quá trình điều tra.

Trước đó, liên quan vụ việc, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có kết luận điều tra, sau đó VKSND Tối cao ra quyết định truy tố ông Võ Thanh Tùng (bút danh Duy Đông, nguyên phóng viên báo Pháp Luật TP HCM), ông Nguyễn Văn Tài (nguyên sinh viên Trường ĐH Đồng Nai), ông Dương Văn Minh (nguyên nhân viên Tổ Trật tự quản lý đô thị phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Ông Tùng cùng ông Nguyễn Kim Cương (nguyên phóng viên thường trú báo Thanh Niên tại Đồng Nai) và ông Tài còn bị truy tố về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”.

Theo kết luận điều tra, Tùng đã cưỡng đoạt tài sản của 3 người tổng cộng 415 triệu đồng, trong đó Tài, Minh đóng vai trò giúp sức.

Từ tháng 4 đến tháng 7-2013, Tùng cùng Tài, Minh quay phim cảnh sát trật tự, CSGT và chủ quán bar rồi gợi ý đưa tiền, nếu không sẽ đăng báo.

Tùng, Tài và Kim Cương còn lợi dụng mối quan hệ, tác động đến CSGT, thanh tra giao thông để “bảo kê” theo tháng cho trên 20 xe tải chuyên chạy đường dài chở hàng vi phạm không bị xử lý.

Ông Tùng trục lợi 124,5 triệu đồng, ông Cương trục lợi 19,5 triệu đồng.

Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong 2 ngày 22 và 23-1.

Tin-ảnh H.Xuân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI