Xét xử anh em ông Đoàn Văn Vươn

Tin mới

01/04/2013 17:43

Theo TAND TP Hải Phòng, sáng 2-4, TAND TP Hải Phòng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án “Giết người, chống người thi hành công vụ”; dự kiến diễn ra từ ngày 2-4 đến 5-4.


Hai ông Lê Văn Hiền - nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng
và Nguyễn Văn Khanh - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (phải) sẽ ra tòa từ ngày 8-4
 
Tiếp đó, sáng 8-4, TAND TP Hải Phòng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án “Hủy hoại tài sản công dân, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”; dự kiến xét xử từ ngày 8 đến 10-4. Cả hai vụ án đều liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật về sử dụng đất và thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng - Hải Phòng (xảy ra ngày 5-1-2012).
 
Phiên tòa thứ nhất khai mạc sáng 2-4, do Thẩm phán Phạm Đức Tuyên, Phó Chánh án TAND TP Hải Phòng, làm chủ tọa. Tại phiên tòa sơ thẩm này có 6 bị cáo bị đưa ra xét xử về các tội danh: Giết người, chống người thi hành công vụ.
 
Tham dự phiên tòa có 12 luật sư bào chữa cho các bị cáo và người bị hại. Trong đó, 11 luật sư bào chữa cho các bị cáo và 1 luật sư bào chữa cho người bị hại.
 
Phiên tòa thứ hai khai mạc sáng 8-4 do Thẩm phán Trần Thị Thu Hà, Chánh Tòa Hình sự - TAND TP Hải Phòng, làm chủ tọa. Tại phiên tòa sơ thẩm này có 5 bị cáo bị đưa ra xét xử về các tội danh: Hủy hoại tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
 
Tham dự phiên tòa có 8 luật sư bào chữa cho các bị cáo và người bị hại. Trong đó, 5 luật sư bào chữa cho các bị cáo và 3 luật sư bào chữa cho người bị hại.
 
Với nguyên tắc khách quan, công minh theo đúng quy định của pháp luật, hai phiên tòa chắc chắn sẽ đáp ứng được sự mong mỏi của người dân về tính nghiêm minh của pháp luật.
Theo TTXVN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI