Ngày 5-10, tin từ TAND TP Hà Nội cho biết ngày 13-10 tới đây, Tòa sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú tại huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) về các tội Giết người và Cố ý gây thương tích.

Xét xử gã chồng hờ đóng 10 chiếc đinh vào đầu bé gái 3 tuổi con của người tình - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Trung Huyên. Ảnh: Công an cung cấp

Theo hồ sơ vụ án, năm 2012, chị N.T.L. (27 tuổi, ở Hà Nội) ly hôn và nuôi con gái là Đ.N.A. (3 tuổi). Sau đó, chị L. có quan hệ tình cảm với Huyên (cùng làm việc tại xưởng mộc), nên đưa con gái đến ở cùng Huyên trong nhà trọ tại huyện Thạch Thất.

Trong quá trình chung sống cùng mẹ con chị L., Huyên cho rằng cháu A. có thái độ không nghe lời, nên nhiều lần hành hạ, đánh đập rồi sát hại nạn nhân. Bị can khai mục đích để không phải nuôi dưỡng, không để cháu bé làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và người tình.

VKS xác định từ tháng 9-2021 đến cuối tháng 1-2022, Nguyễn Trung Huyên có 5 lần hành hạ cháu Đ.N.A.. Thậm chí có lần, Huyên thả bột keo khô công nghiệp (loại bột keo dán gỗ khi gặp chất lỏng sẽ đông cứng) vào mũi của nạn nhân. Một lần khác, Huyên lấy 10 chiếc đinh ở xưởng mộc nơi anh ta làm việc, rồi đóng găm vào đầu cháu bé 3 tuổi.

Ngoài ra, với mục đích đoạt mạng cháu A., ngày 9-10-2021, Huyên đã ép bé gái uống thuốc diệt cỏ song được chị L. và người dân phát hiện kịp thời, đưa nạn nhân đi cấp cứu nên thoát chết. Khuya 12-3-2022, sau khi bị Nguyễn Trung Huyên đóng đinh vào đầu, cháu A. được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Đối với chị L., kết quả điều tra xác định người này cùng Nguyễn Trung Huyên thuê trọ chung sống. Trong những lần Huyên hành hạ, đánh và có hành vi nhằm sát hại cháu A., chị L. không biết nên cơ quan tố tụng không đề cập xử lý đối với chị L..

Về trách nhiệm dân sự, ông Ch. (ông nội và là người đại diện hợp pháp cho gia đình nạn nhân) đề nghị xử lý nghiêm minh hành vi của bị can Nguyễn Trung Huyên. Ngoài ra, gia đình ông Ch. sẽ yêu cầu cụ thể mức bồi thường tại tòa án.

Nguyễn Hưởng