Các bị cáo tại phiên tòa sáng 22-8
Mạng lưới này do 4 đối tượng điều hành gồm Nguyễn Văn Năm (29 tuổi, ngụ Bình Phước), Dương Thị Tâm (vợ Năm ngụ Bình Phước), Nguyễn Văn Sang (anh ruột của Năm), Võ Ngọc Lai (cùng quê với Năm).
Mạng lưới này đã mua lại từ các đối tượng trộm cắp khoảng 2.000 xe gian sau đó bán sang Campuchia. Riêng nhóm do Năm điều hành đã tiêu thụ trót lọt 1.200 xe máy các loại.
Tại toà Năm khai từ 4-2010, hắn thuê khách sạn Long Trang (phường An Bình, Dĩ An – Bình Dương) để đàn em ở.
Đàn em Năm sẽ định giá xe do các đối tượng trộm cắp mang tới rồi báo giá cho Năm để quyết định mua hay không.
Nguyễn Văn Năm
Xe mua xong sẽ được đàn em Năm chạy lên huyện Bù Đốp, Bình Phước bàn giao cho một số người Campuchia đưa qua biên giới theo đường mòn.
Đinh Công Thìn, đàn em của Năm, khai mỗi lần chạy xe gian từ Dĩ An lên Bình Phước để bán thì được Năm cho 700.000 – 1.000.000 đồng.
Để tránh bị phát hiện, Năm liên tục thay đổi nhiệm vụ của Thìn, lúc thì vận chuyển xe khi thì ở tại khách sạn Long Trang để định giá xe hoặc lên vùng biên giới sát Campuchia để canh chừng công an, bộ đội biên phòng.
2 trong số trong số 7 phụ nữ thuộc mạng lưới tiêu thụ xe gian
Trong 30 đối tượng bị xét xử có 7 phụ nữ. Trong đó Lê Thị Liên (22 tuổi, quê Bình Phước) là đối tượng liên quan đến sự kiện “hiệp sĩ” Nguyễn Tăng Tiên (ngụ Dĩ An, Bình Dương) bị chém.
Cụ thể, trước đây nhận sự chỉ đạo của Năm, Liên lái xe gian lên Bình Phước để bán thì bị “hiệp sĩ” Tiên phát hiện, ngăn chặn.
Để trả đũa, Năm đã nhờ một tay giang hồ khét tiếng là Tuấn “chó” chém gây thương tích nặng anh Tiên.
Dự kiến ngày 24-8 toà sẽ tuyên án.
Bình luận (0)