Xét xử vụ lừa đảo lớn nhất miền Tây Nam bộ

Tin mới

15/01/2015 10:27

(NLĐO)- Sáng nay, 15-1, TAND TP Cần Thơ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH An Khang (trụ sở đặt tại Khu Công nghiệp Trà Nóc II, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ).

Ngoài số tiền lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 5 ngân hàng lên đến hơn 190 tỉ đồng, vụ án này còn có số bị can lên đến 14 người, 15 luật sư bào chữa và hàng chục người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng của VKSND TP Cần Thơ: Sau một thời gian kinh doanh không hiệu quả, để thanh toán các khoản nợ vay với lãi suất cao, Nguyễn Thị Thu Sương (SN 1975) đã lợi dụng danh nghĩa của Công ty TNHH An Khang làm giả các loại tài liệu, giấy tờ về tài sản rồi cùng Nguyễn Hoàng Quân (cha của Sương), Hồ Thanh Bình, Nguyễn Văn Thuận, Lê Thanh Phong và Nguyễn Cao Hoa Anh Đào đem đi thế chấp tại các ngân hàng để vay trên 140 tỉ đồng và hơn 6,4 triệu USD, qua đó chiếm đoạt trên 105 tỉ đồng và gần 4,4 triệu USD.

Đội ngũ luật sư bào chữa cho các bị cáo

Các luật sư bào chữa cho các bị cáo

Tiếp tay cho các bị cáo trên, 7 người nguyên là cán bộ ngân hàng cũng bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” và một cán bộ ngân hàng bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong buổi sáng nay, tòa dành hết thời gian để thẩm vấn lý lịch của các bị cáo và nghe đại diện VKSND TP Cần Thơ đọc cáo trạng.

 

Tin- ảnh: Phạm Công
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI