Ông Triệu Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND phường Cao Xanh, TP Hạ Long (Quảng Ninh), cho biết vụ việc đang được Công an phường Cao Xanh xác minh, điều tra.

Xích mích, nam thanh niên cầm dao quắm bổ thẳng vào đầu bạn thân - Ảnh 1.

Nạn nhân được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng con dao quắm vẫn găm vào đỉnh đầu - Ảnh: CTV

Báo cáo ban đầu cho biết 3 thanh niên thế hệ 9X là Đạt, Dũng (sinh sống trên địa bàn Hạ Long) và cô gái tên L. chơi thân với nhau. Giữa Đạt và L. có tình cảm yêu đương, nhưng cặp đôi này thường xuyên xích mích. Ngày 20-10, trong phòng trọ của L., Đạt ra tay đánh L. trước sự có mặt của Dũng.

Sau đó, giữa Dũng và Đạt nảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Trong lúc hai người lao vào ẩu đả, Đạt đã vớ con dao quắm dưới gầm giường chém vào đầu Dũng. Khi người dân đưa Dũng đi cấp cứu, con dao quắm cùng cán dài gần 1 m vẫn còn găm trên đỉnh đầu nạn nhân. 

Do được cấp cứu kịp thời, nạn nhân Dũng sau đó đã tạm qua cơn nguy kịch.

Xích mích, nam thanh niên cầm dao quắm bổ thẳng vào đầu bạn thân - Ảnh 2.

Đầu mũi dao cắm sâu vào đầu nạn nhân

Ông Triệu Văn Nghĩa cũng trao đổi về thông tin khác đang lan truyền trên mạng xã hội về sự việc được cho là xảy ra trên địa bàn

Trước đó, vào trưa 21-10, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh và thông tin về việc người chồng bị vợ dùng dao phóng lợn bổ vào đầu khiến nạn nhân nguy kịch. Vụ việc được cho là xảy ra ở phường Cao Xanh, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Theo thông tin trên mạng xã hội, vào ngày 20-10, anh Trần H.L. giấu vợ đi chơi với "bồ", đến khuya, vợ gọi điện thấy tắt máy nên đi tìm qua các nhà nghỉ và khách sạn, bắt gặp anh L. cùng cô bồ là Trần H.A. ở khách sạn T.H. trên địa bàn phường Cao Xanh.

Chủ tịch UBND phường Cao Xanh Triệu Văn Nghĩa khẳng định thông tin đăng tải trên mạng xã hội là hoàn toàn không chính xác với bản chất vụ việc.

Tr.Đức