Ngày 17-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Lộc Văn Dương (SN 1984, trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là ông Lộc Văn H. (58 tuổi, bố của Dương).

Xin mẹ tiền uống rượu bất thành, “nghịch tử” cầm dao đâm bố nhiều nhát - Ảnh 1.

Bị cáo Dương tại phiên tòa - Ảnh: Long Kim

Theo cáo trạng, vào khoảng 13 giờ ngày 13-5-2020, Dương xin tiền của ông H. để mua rượu và được bố cho 20.000 đồng. Đến 15 giờ cùng ngày, Dương có gặp mẹ tại rẫy của gia đình nên tiếp tục xin tiền uống rượu nhưng không được. Bực tức, Dương đã phá một số cây mướp của mẹ trồng tại rẫy rồi vào trong lán nằm nghỉ. 

Khoảng 1 tiếng sau, ông H. điều khiển xe máy vào rẫy chở vợ về thì nghe vợ kể về việc Dương phá một số cây mướp nên có mắng Dương. Về nhà, ông H. tiếp tục chửi Dương thì bất ngờ Dương cầm dao đuổi đâm bố. Thấy con trai cầm dao, ông H. vội chạy vào bếp, đóng cửa nhưng Dương vẫn không buông tha. Dương xô cửa xông vào, đâm nhiều nhát vào người ông H.. Ông H. bị thương nặng, được người thân đưa tới bệnh viện cấp cứu ngay sau đó. Cơ quan điều tra xác định tỷ lệ thương tích trên người ông H. thời điểm giám định là 11%. Sau khi gây án, Dương bỏ trốn rồi bị bắt sau đó.

Tại phiên tòa, Dương ân hận về hành vi phạm tội của mình, quay xuống xin lỗi bố mẹ. Bị cáo thừa nhận việc đâm bố vì xin tiền uống rượu không được. Bị hại đến tham dự tòa cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo cũng là con trai mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lộc Văn Dương 16 năm tù về tội Giết người.

Được biết, Dương từng có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, sau khi ra tù không tu chí làm ăn mà suốt ngày lêu lổng, thường xuyên uống rượu, sử dụng ma túy.

Đức Ngọc