Chiều 18-10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam Lê Tấn Tài (SN 1982, ngụ quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi giết người.Tài chính là hung thủ đã giết ông Trần Văn Bang (SN 1965, là bảo vệ bãi tắm Mân Thái, quận Sơn Trà).

Tài đã sát hại nhân viên bảo vệ bãi tắm dã man
Tài đã sát hại nhân viên bảo vệ bãi tắm dã man

Theo một điều tra viên của Phòng Cảnh sát hình sự, trong vòng 8 giờ, công an đã nhanh chóng tóm gọn hung thủ dựa vào lời khai của một chủ quán cà phê tại bãi tắm Mân Thái. Người này đã cung cấp thông tin rằng trước khi xảy ra vụ án, trong giờ trực đêm ông Bang thường cho một đối tượng ngủ nhờ có tên Tuyền.

Ngoài ra, do nạn nhân bị giết một cách tàn nhẫn, sau khi siết cổ hung thủ còn móc cả hai mắt nên công an nhận định kẻ thủ ác có thể đang trong cơn phê ma túy đá. Từ manh mối này, công an đã khoanh vùng đối tượng và nhanh chóng bắt giữ Tài (có tên thường gọi là Tuyền).

Tại cơ quan công an, Tài khai đã xin ngủ nhờ tại chòi bảo vệ của ông Bang ở bãi tắm trong 5 đêm. Đến tối 14-10, khi trở về chòi để tiếp tục ngủ nhờ, thấy ông Bang đốt giấy, nghĩ rằng ông xúc phạm mình nên Tài đã nảy sinh ý định giết nạn nhân. Hung thủ đã một tay siết cổ và một tay lần lượt móc hai mắt nạn nhân rồi hất xác ra bờ biển.

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, sáng sớm 15-10, người dân phát hiện thi thể ông Bang nằm ở bãi biển Mân Thái và báo cho cơ quan chức năng. Đến 14 giờ cùng ngày, Công an TP Đà Nẵng đã bắt gọn hung thủ khi đang ẩn nấp tại một bè cá ở chân cầu Thuận Phước (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Tin-ảnh: B.Vân