Xộ khám sau khi "nổ" kiếm tiền tỉ

Tin mới

20/03/2015 18:46

(NLĐO) – Không có nghề nghiệp, dựa vào tài ăn nói, Hải đã dụ dỗ và lừa nhiều người, chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng tiêu xài.

Ngày 20-3, TAND TP Đà Nẵng trong phiên xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Hải (SN 1987, trú huyện Hoà Vang, TP Đa Nẵng) 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. HĐXX cũng tuyên buộc bị cáo phải bồi thường các bị hại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

Bị cáo Hải bị tuyên phạt 12 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Bị cáo Hải bị tuyên phạt 12 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 

Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến 2013, bằng nhiều thủ đoạn gian dối, Hải đã thực hiện trót lọt 8 vụ lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền hơn 2,6 tỉ đồng để tiêu xài cá nhân.

Năm 2010, Hải “nổ” có mối quan hệ và xin được việc cho những ai muốn vào làm tại trường cấp 3 ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, chiếm đoạt của chị Phan Thị Hiền 25 triệu đồng.

Năm 2011, Hải gặp ông Mai Văn Tiến (ngụ tỉnh Gia Lai), tự xưng mình là Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đang làm thêm kinh doanh gỗ. Do tin tưởng Hải là công an nên ông Tiến đã chuyển tổng cộng 557 triệu đồng vào tài khoản để cho Hải mượn mua gỗ. Hẳn nhiên, số tiền này Hải ôm trọn.

Ngoài ra, Hải “nổ” với chị Lê Thị Bạch Tuyết (trú tỉnh Gia Lai) là đang làm việc ở Công an TP Đà Nẵng, có thể xin việc cho em chị Tuyết vào ngành công an. Tin tưởng, chị Tuyết đã giao cho Hải số tiền 200 triệu đồng mong em trai có việc...

Tại toà, Hải khai nhận không hề có mối quan hệ nào với công an và không có nghề nghiệp ổn định nhưng lợi dụng sự cả tin của bị hại để chiếm đoạt tiền chi xài cá nhân.

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI