Đêm 10-4-2017, em trai mượn nhà Thiện tổ chức ăn nhậu. Rạng sáng hôm sau, thấy em chồng và bạn bè say xỉn, nói chuyện ồn ào, chị M. nói mọi người tìm nơi khác nhậu. Cho rằng vợ xúc phạm em trai, Thiện xô ngã vợ khiến chị M. tử vong.

Ra tòa, Thiện khăng khăng rằng không phạm tội "Giết người" như VKSND TP cáo buộc. Thiện khai sau khi xô ngã vợ, Thiện thấy vợ ôm gối ngủ như mọi khi nên không để ý. Mấy giờ trôi qua, thấy chị M. nằm bất động, Thiện lay vợ thì phát hiện cả người chị M. tím tái. Lúc này, mọi chuyện đã quá muộn.

Tuy nhiên, biên bản pháp y cùng nhiều bằng chứng khác tố cáo lại lời trần tình đó. Bị cáo khẳng định xô nạn nhân một lần nhưng kết quả giám định chỉ rõ bị cáo nhiều lần dùng tay xô mạnh nạn nhân gây chấn thương sọ não. "Sự việc xảy ra thế nào chỉ bị cáo và nạn nhân rõ. Dù vậy, không phải bị cáo muốn khai gì thì khai" - đại diện VKSND gay gắt.

Đồng tình với nhận định của vị công tố, HĐXX đã tuyên phạt Thiện 16 năm tù về tội "Giết người".

Ở lần xét xử đầu tiên, Thiện bị tuyên phạt 12 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích". Tuy nhiên, tòa phúc thẩm đã tuyên hủy án sơ thẩm vì nhận thấy lời khai xô ngã vợ 1 lần của Thiện không phù hợp với biên bản pháp y. Sau đó, Công an quận 9 chuyển hồ sơ lên Công an TP để điều tra hành vi giết người.

Tại phiên tòa lần này, cha nạn nhân cũng là cha vợ bị cáo đã nén đau thương, không những không yêu cầu bồi thường mà còn xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. "Mất con, tôi rất căm giận và đau lòng nhưng dù sao, con tôi cũng không sống lại được, nếu bị cáo thực sự ăn năn, hối lỗi, xin HĐXX cho bị cáo cơ hội" - cha nạn nhân nói.

Tiếc là, Thiện vẫn quanh co không thấy lỗi của mình. Mức án trên dù đã xem xét đến việc xin giảm án của gia đình nạn nhân, vẫn không thể khoan dung hơn được nữa.


Di Lâm