Sáng 12-4, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Y Tuấn KSơr (SN 2001, ngụ xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) 8 năm tù về tội "Giết người".

Xông vào đánh người, bị chém tử vong - Ảnh 1.

Bị cáo Y Tuấn KSơr tại phiên tòa

Theo HĐXX, chiều 5-11-2018, anh Lương Văn Quyết (SN 1988) điều khiển xe máy chở Y Tuấn KSơr và anh Y Xưa Mlô (SN 1994) trên xe máy. Khi qua trạm thu phí cầu treo thuộc địa phận thôn 12 (xã Ea Đar) thì anh Quyết không trả tiền phí qua cầu và đi qua khoảng 10 m thì xe hết xăng. Lúc này, Y Tuấn KSơr đến nói chuyện với ông Thái Văn Khoát (SN 1958, là người thu phí qua cầu treo) thì gặp anh Phạm Đình Quy (SN 1990) và anh Phạm Đình Hiếu (SN 1997) đang đứng nói chuyện với ông Khoát.

Tại đây, giữa anh Quy và Y Tuấn KSơr xảy ra mâu thuẫn. Sau khi trả tiền qua cầu cho ông Khoát, cả nhóm đẩy xe máy đến tiệm tạp hóa để mua xăng. Lúc này, anh Quy và anh Hiếu chạy xe máy tới dừng trước vị trí của nhóm Y Tuấn KSơr. Anh Quy cầm theo một khúc gỗ xông vào đánh anh Quyết và Y Tuấn KSơr.

Bị đánh, Y Tuấn KSơr đưa tay lên túm được cây gỗ rồi dùng liềm (đã mua trước đó) chém một cái trúng vùng nách trái của anh Quy khiến nạn nhân tử vong.

Tin - ảnh: C. Nguyên