Xử lý công an dùng nhục hình với trẻ em

Tin mới

08/08/2012 23:20

(NLĐ) - Liên quan đến vụ “Công an xã bị tố dùng nhục hình với trẻ em” (Báo Người Lao Động ngày 13-7 đã đưa tin), chiều 8-8, đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên, cho biết giám đốc công an tỉnh này đang chỉ đạo xử lý những cán bộ công an còng tay, đánh em Đỗ Văn Toàn (14 tuổi, học sinh Trường THCS Hòa An, huyện Phú Hòa - Phú Yên) phải nhập viện trong khi không có người giám hộ.

Theo kết luận của Thanh tra Công an Phú Yên, tối 9-7, thấy em Toàn giống người lấy trộm ví của mình trước đó, ông Giáp Trí Nguyên (ngụ xã Hòa An, huyện Phú Hòa - Phú Yên) bắt em Toàn và thông báo cho Công an xã Hòa An. Sau đó, các ông Châu Thế Cường, phó công an xã; Phạm Chí Thắng, công an viên, cùng 2 dân quân xã Hòa An đưa em Toàn về trụ sở công an xã.
 
Trong quá trình làm việc với em Toàn, ông Cường đã dùng roi điện gí vào người hăm dọa, còn ông Thắng dùng dùi cui đánh em Toàn khi đang bị còng tay. Sau đó, ông Võ Văn Dũng, cán bộ Đội  CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Phú Hòa, đến và đánh vào mặt, dùng dép ném vào lưng em Toàn.

Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên đã kết luận việc làm của các cán bộ Công an huyện Phú Hòa, Công an xã Hòa An là sai phạm. Ngoài ra, cũng theo đại tá Nghĩa, sắp tới công an tỉnh này sẽ tổ chức kiểm điểm và sẽ có hình thức kỷ luật đối với thượng tá Lê Văn Lâm, Trưởng Công an huyện Phú Hòa, vì để xảy ra vụ việc trên.

H.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI