xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xử lý hành chính người cha dùng cây đánh con bầm mình

Phạm Dũng

(NLĐO) - Công an quận 11 (TP HCM) nhận định người cha chỉ dùng cây nhựa đánh con, không cố ý gây thương tích nên chỉ xử lý hành chính.

Ngày 5-12, Công an quận 11, TP HCM cho biết đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích" sau khi xác minh đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1983, ngụ TP Hà Nội) và bà Trần Thị Kim Ngân (SN 1976, ngụ quận 10, TP HCM).

Trước đó, bà Yến và bà Ngân gửi đơn đến công an yêu cầu đưa cháu Vũ Quang K. (SN 2009) đi giám định thương tật để xử lý hình sự ông Vũ Ngọc Q. (SN 1974, cha cháu K.) và bà Đỗ Nam P. (SN 1979). Nguyên nhân tố cáo là được bà Yến nêu rằng ông Q. và bà P. đã gây thương tích cho cháu K.

Theo kết quả xác minh, ông Q. đã dùng cây nhựa đồ chơi để đánh con cũng chỉ để giáo dục chứ không phải hành hạ, tra tấn, đối xử tàn ác với con ruột của mình.

Xử lý hành chính người cha dùng cây đánh con bầm mình - Ảnh 1.
Cháu K. bị đánh bầm tay

Việc đánh đập không xảy ra thường xuyên và mỗi lần đánh vào mông cháu. Ngoài ra, mỗi ngày cháu K. còn được mọi người trong gia đình đưa đi học; ông Q. và bà P. chăm sóc từ vật chất đến tinh thần cho cháu.

"Mọi người trong nhà thường xuyên đi chơi, đi ăn, đi du lịch… chứng tỏ giữa các thành viên có sự gần gũi, gắn bó mật thiết với nhau; không có sự đối xử tàn ác như tố giác. Hành vi của ông Q. không tạo ra đau khổ, bất hạnh cho con ruột mình", Công an quận 11 nhận định.

Theo công an, việc ông Q. dùng cây nhựa đánh con với mục đích dạy dỗ là một quan niệm giáo dục sai lầm, cần phải phê phán để sửa chữa, rút kinh nghiệm. Theo Công an quận 11, ông Q. đã nhận thức được vấn đề này.

Sau khi xác minh, Công an quận 11 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Vũ Ngọc Q.

Theo đơn tố cáo, chị Yến cho biết kết hôn với ông Q. vào năm 2009 và ly hôn 2 năm sau đó. Chị Yến được quyền nuôi con và ông Q. có nghĩa vụ cấp dưỡng 1,2 triệu đồng mỗi tháng nuôi con.

Xử lý hành chính người cha dùng cây đánh con bầm mình - Ảnh 2.

Cháu K. không thể ngồi vì bầm tím

Đến năm 2007, ông Q. ra Hà Nội đón cháu K. vào TP HCM nghỉ hè và giữ con lại, không cho về Hà Nội. Mặc dù không thuận ý nhưng cháu K. muốn sống với cha và gia đình ông Q. có điều kiện tốt nên chị Yến để con sống cùng cha. Chị Yến và mẹ ruột thường xuyên vào TP HCM  thăm cháu K.

Ngày 18-9, cô giáo phát hiện cháu K. không thể ngồi nên hỏi thăm. Phát hiện phần lưng, mông, đùi phải nhiều vết bầm tím, giáo viên này đã gọi vào Tổng đài Bảo vệ quyền trẻ em 111 để trình báo.

Tổng đài 111 thông tin sự việc đến cho Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM. Sau khi nhận được thông tin, đại diện cơ quan này đã phản ánh lại sự việc với UBND phường, Công an phường 15, quận 11.

Hiện cháu K. vẫn đang ở với cha. Chị Yến đang chờ ủy thác thi hành bản án năm 2011 từ Hà Nội vào TP HCM để cưỡng chế giao con.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo