Ngày 8-8, Thanh Tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã mời làm việc và công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà N.T.T. (SN 1970; ngụ xã Định Bình, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) về hành vi cung cấp thông tin và đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo hồ sơ, vào ngày 1-8, sau khi đi du lịch, bà T. cùng chồng và 3 người thân ghé ăn uống tại quán Hương Đất Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) và hóa đơn thanh toán bữa ăn là 1.284.000 đồng. Thế nhưng, ngày 4-8, bà T. đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân mang tên "Mai Vàng" cung cấp thông tin "có 2 con cua, mấy con vọp, 5 con thòi lòi mà nó lấy 2,5 triệu đồng" để nói về việc mình bị "chặt chém".

Thông tin trên đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Qua xác minh, cơ quan chức năng của tỉnh Cà Mau xác định thông tin này là hoàn toàn sai sự thật.

Xử phạt nữ du khách đăng thông tin bị “chặt chém” sai sự thật  - Ảnh 1.

Ngành chức năng Cà Mau làm việc với bà N.T.T do đăng thông tin sai sự thật

Xử phạt nữ du khách đăng thông tin bị “chặt chém” sai sự thật  - Ảnh 2.

Thông tin sai sự thật bà N.T.T. đăng tải đã gây ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch Cà Mau

Xử phạt nữ du khách đăng thông tin bị “chặt chém” sai sự thật  - Ảnh 3.

Hóa đơn tính tiền hơn 1,2 triệu nhưng bà T. lại đăng đàn tố bị tính 2,5 triệu đồng trên mạng xã hội.

Qua làm việc, bà T. cho biết số tiền đăng tải trong bài viết là nghe lại từ chồng khi người này đang uống rượu. Mục đích bài đăng nhằm cảnh báo người thân về việc hỏi giá trước khi ăn. Qua xác minh, người thanh toán bữa ăn gây xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua không phải là vợ chồng bà T. mà là một người đi cùng đoàn với vợ chồng người phụ nữ trên.

Tại buổi làm việc, bà T. thừa nhận vi phạm, gỡ thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín ngành du lịch Cà Mau và cam kết không tái phạm.

QUÂN PHÚC - VÂN DU