Ngày 26-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dư Văn Quang (SN 1986), Lâm Thịnh Vượng (SN 1985, cùng trú tại xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Mạnh Tuân (SN 1998, trú tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên) về hành vi cướp tài sản.

Xưng công an xông vào phòng trọ kiểm tra đánh bạc, cướp tài sản - Ảnh 1.

Ba đối tượng tại cơ quan điều tra

Trước đó, anh Đỗ Văn T. (SN 1990, quê quán huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đang thuê trọ tại xã Bá Hiến (huyện Bình Xuyên) đến Công an huyện Bình Xuyên trình báo sự việc khi anh cùng 3 người bạn đang chơi bài tại phòng trọ thì có một nhóm người mặc thường phục xông vào xưng là công an để kiểm tra hành chính.

Quá trình kiếm tra, nhóm người tự xưng là công an này đã thu giữ điện thoại của anh T. và 3 người bạn, cùng số tiền 8 triệu đồng với lý do đánh bạc.

Vào cuộc điều tra, làm rõ, Công an huyện Bình Xuyên xác định nhóm người tự xưng là công an gồm Quang, Vượng, Tuân nên tiến hành bắt giữ. Công an huyện Bình Xuyên đang tiếp tục điều tra làm rõ những hành vi liên quan.

Tin-ảnh: Minh Chiến