Tên Nghĩa tại cơ quan công an

Nguyễn Duy Nghĩa tại cơ quan công an

Ngày 1-8, Công an TP Vũng Tàu quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Nguyễn Duy Nghĩa (SN 1988, tạm trú TP Vũng Tàu) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tháng 7-2013, tự xưng là cán bộ UBND phường Nguyễn An Ninh, kiêm trợ lý Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, Nghĩa hứa sẽ hợp thức hóa hơn 30m­2 đất cho chị Nguyễn Như Quỳnh (trú TP.Vũng Tàu).

Do tin tưởng, chị Quỳnh giao toàn bộ hồ sơ và 80 triệu đồng cho Nghĩa. Cũng với thủ đoạn này, Nghĩa cũng hứa với chị Vũ Thị Xuyên sẽ làm giấy tờ đất cho mảnh đất mua bán giấy tay chưa có sổ đỏ tại phường 11, TP Vũng Tàu. Nghĩa yêu cầu chị Xuyên đưa trước 2 triệu đồng, sau đó phát sinh sẽ gọi điện thông báo.  Khoảng 2 tuần sau, Nghĩa gọi chị Xuyên đưa tiếp 5 triệu đồng nhưng lúc này chị Xuyên đã biết nghĩa không phải là trợ lý của chủ tịch UBND TP Vũng Tàu nên không đưa tiền, đồng thời tố cáo hành vi lừa đảo của Nghĩa.

Tại cơ quan công an, Nghĩa thừa nhận lợi dụng sự cả tin của người dân để chiếm đoạt tiền bạc, chứ không hề làm thủ tục giấy tờ như đã hứa. Nghĩa cũng khai nhận đã từng giả danh công an TP Vũng Tàu để lừa đảo chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh và anh Trần Bảo Kim, cùng trú TP Vũng Tàu, lấy tổng cộng 2,5 triệu đồng.

Tin, ảnh: Ngọc Giang