Trước đó, ngày 17-12-2014, bị cáo Tường kháng cáo cho rằng tòa án cấp sơ thẩm xét xử không đúng tội danh, mức án quá nặng. Tuy nhiên, tại phiên tòa, bị cáo chỉ xin giảm hình phạt, không kêu oan nữa. Riêng Đào Quang Khánh, bảo vệ TMV Cát Tường, không kháng cáo, dự phiên tòa với tư cách nhân chứng.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo được xác định là gây hậu quả nghiêm trọng. Khi xem xét hình phạt, cấp sơ thẩm đã xem xét tới nhân thân của bị cáo, vợ bị cáo đã bồi thường một phần cho gia đình bị hại. Vì vậy, không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của bị cáo.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (trái) và Đào Quang Khánh sau vành móng ngựa tại phiên tòa phúc thẩm
Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (trái) và Đào Quang Khánh sau vành móng ngựa tại phiên tòa phúc thẩm

Theo cáo trạng, trưa 19-10-2013, chị Huyền đến TMV Cát Tường để hút mỡ bụng và nâng ngực. Sau khi bác sĩ Tường tiêm thuốc gây tê, chị Huyền lên cơn co giật rồi tử vong vào chiều tối cùng ngày. Hoảng sợ, Tường và Khánh bàn bạc đưa thi thể chị Huyền lên cầu Thanh Trì, ném xuống sông Hồng phi tang.

Gần 1 năm tìm kiếm, đến ngày 18-7-2014, thi thể chị Huyền mới được tìm thấy song thời gian quá lâu nên không có cơ sở để xác định nguyên nhân tử vong.

Tin-ảnh: N.Quyết