Y án chung thân kẻ môi giới 4 bánh ma túy

Tin mới

26/08/2014 18:08

(NLĐO) – Mặc dù sau khi đồng bọn sa lưới vì buôn bán ma túy bị cáo bỏ trốn và đến 10 năm sau mới bị bắt gây khó khăn cho công tác điều tra nhưng tòa vẫn nhận định bị cáo ăn năn hối cải nên bác kháng nghị của VKSND TP HCM.

Chiều 26-8, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng nghị của VKSND TP HCM, bác kháng cáo của bị cáo, tuyên y án chung thân đối với Nguyễn Hữu Quan (SN 1966, ngụ quận 5- TPHCM) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tối 2-2-2002, lực lượng trinh sát công an TP HCM đã bắt quả tang khi Huỳnh Kim Ngân đang vận chuyển 4 bánh ma túy trọng lượng hơn 1,3 kg. Tiến hành lấy lời khai, Ngân thừa nhận 4 bánh ma túy này do Nguyễn Hữu Quan môi giới cho Ngân mua từ cặp vợ chồng Trần Thị Ngọc Yến và Nguyễn Ngọc Vương.

Bị cáo Quan tại phiên phúc thẩm
Bị cáo Quan tại phiên phúc thẩm

Sau đó, Yến, Vương và Ngân cùng một số đối tượng khác lần lượt sa lưới. Nghe tin đồng bọn bị bắt, Quan bỏ trốn biệt tích gây khó khăn cho công tác điều tra, phá án. Trong vụ án này, TAND TP HCM đã tuyên phạt 3 án tử hình dành cho Ngân, Yến và Vương. Riêng các đối tượng khác, tòa tuyên từ 17 năm tù đến tù chung thân.

Quan bỏ trốn đến năm 2012 thì bị bắt. Tại phiên tòa sơ thẩm, VKSND TP HCM đã đề nghị án tử hình đối với Quan vì cho rằng y là mắt xích quan trọng, giúp sức tích cực cho các đối tượng khác mua bán ma túy. Sau khi gân án bỏ trốn một thời gian dài gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý nhưng tòa sơ thẩm chỉ tuyên Quan án chung thân.

Lãnh đạo VKSND TP HCM cho rằng mức án không phù hợp nên kháng nghị tử hình. Tại phiên phúc thẩm, đại diện VKSND Tối cao cũng đồng tình với quan điểm kháng nghị của VKSND TP HCM đề nghị tử hình. Tuy nhiên, HĐXX Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao nhận định bị cáo ít học, ít hiểu biết pháp luật đồng thời trong thời gian lẩn trốn không phạm tội gì, thể hiện thái độ ăn năn hối cải, quay đầu làm lại cuộc sống nên mức án chung thân là phù hợp. Từ đó bác kháng nghị của VKSND TP HCM.

 

Tin-ảnh: Hạnh Duyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI