Theo đó, HĐXX phúc thẩm tuyên bác các nội dung kháng cáo của vợ chồng luật sư Hải, giữ nguyên bản án sơ thẩm mà TAND TP Nha Trang đã tuyên ngày 15-11-2019. Mức phạt 2 vợ chồng luật sư Hải là mỗi người 1 năm cải tạo không giam giữ cùng về tội trốn thuế; giữ nguyên mức phạt bổ sung đối với vợ chồng luật sư Hải là mỗi người 20 triệu đồng.

Y án phạt về tội trốn thuế với vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải - Ảnh 1.

TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên án phúc thẩm đối với vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải (áo trắng)

Hai bị cáo khác liên quan vụ án này, Tòa phúc thẩm tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm về mặt dân sự, ghi nhận sự tự nguyện của bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (48 tuổi, ở TPNha Trang) khi sau phiên tòa sơ thẩm, bà đã đóng hơn 280 triệu đồng tiền trốn thuế thu nhập cá nhân của ông Ngô Văn Lắm (38 tuổi, em ruột) và khoản tiền phạt bổ sung 100 triệu đồng đối với bà Hạnh, ông Lắm.

Trước đó, án sơ thẩm do TAND TP.Nha Trang cho thấy trong quá trình chuyển nhượng nhà, đất số 78/40 Tuệ Tĩnh (TP Nha Trang), bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (Việt kiều Na Uy) nhờ em ruột là Ngô Văn Lắm đứng tên và bên mua là vợ chồng ông Hải. Quá trình chuyển nhượng, những người trên đã có hành vi trốn thuế thu nhập cá nhân với số tiền hơn 280 triệu đồng. Tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Hạnh và Lắm mỗi người 1 năm 6 tháng cải tạo không giam giữ, buộc bị cáo Lắm trả lại 280 triệu đồng trốn thuế cho nhà nước.

Kỳ Nam