Ngày 16-5, kết thúc phiên tòa xét xử phúc thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên y án sơ thẩm phạt 5 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thái Quỳnh (SN 1986, ngụ phường An Lộc, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) phạm tội “Vô ý làm chết người do vi phạm nguyên tắc nghề nghiệp”. Đồng thời, bác đơn kháng cáo của đại diện hợp pháp người bị hại yêu cầu tăng mức hình phạt tù đối với bị cáo Quỳnh.


Bị cáo Nguyễn Thái Quỳnh tại phiên tòa phúc thẩm

Bị cáo Nguyễn Thái Quỳnh tại phiên tòa phúc thẩm

Theo bản án sơ thẩm của TAND thị xã Hồng Ngự, bị cáo Quỳnh là công nhân của Công ty Cổ phần xây dựng Tường Lộc, có đủ điều kiện để vận hành lái xe cần cẩu nhưng vì quá tự tin và cẩu thả nên vào ngày 5-5-2015, tại công trình cầu Hồng Ngự 2 (thuộc địa bàn phường An Lộc), khi vận hành xe cần cẩu cẩu bồn chứa xi măng, bị cáo Quỳnh không kiểm tra kết cấu tải trọng của xe cần cẩu, tải trọng của bồn chứa xi măng, không kiểm tra việc giao nhiệm vụ cho người cảnh giới và canh đường khi làm nhiệm vụ nên khi bồn xi măng rơi từ trên thanh cần cẩu xuống đường đã đè chết 3 mẹ con chị Cao Thị Vân (SN 1984), Trần Cao Công Danh (SN 2010) và Trần Ngọc Thảo Vy (17 tháng tuổi), cùng ngụ phường An Lộc.


Gia đình bị hại mang di ảnh 3 mẹ con chị Vân đến dự phiên tòa phúc thẩm

Gia đình bị hại mang di ảnh 3 mẹ con chị Vân đến dự phiên tòa phúc thẩm

Cuối tháng 2-2016, TAND thị xã Hồng Ngự đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và đã tuyên phạt bị cáo Quỳnh 5 năm tù. Cho rằng bản án quá nhẹ, đại diện gia đình của bị hại đã làm đơn kháng cáo tăng hình phạt đối với bị cáo Quỳnh. Tuy nhiên, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng bản án sơ thẩm đã tuyên đúng người đúng tội nên không có cơ sở tăng hình phạt theo đơn kháng cáo của đại diện gia đình bị hại.

Tin- ảnh: Nguyễn Huynh